Thời sự
12/08/2019 17:41Sáu ngư dân bị chìm tàu được cứu ở vùng biển Hoàng Sa
Lúc này ông Tùng cùng 5 ngư dân khác (tuổi từ 36 đến 47, cùng trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang đánh cá tại vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam). Thấy tàu nguy cơ chìm, các thuyền viên nỗ lực tát nước ra ngoài suốt 7 tiếng đồng hồ nhưng bất thành. Đến 8h sáng, họ kiệt sức, hoang mang.
![]() |
| Các ngư dân được chăm sóc sức khoẻ trên tàu cứu hộ. Ảnh: Danang MRCC. |
Ông Tùng đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, ngay sau đó Trung tâm điều tàu cứu hộ SAR 412 (đóng tại Đà Nẵng) đến hiện trường.
Trong lúc tàu cứu hộ đi ứng cứu, tàu cá của thuyền trưởng Tùng đã chìm. Các ngư dân được hướng dẫn rời tàu bằng thúng chai. Tàu cứu hộ có mặt tại hiện trường lúc 14h25 và phối hợp với tàu Kiểm ngư Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên biển tìm kiếm, cứu sống toàn bộ ngư dân gặp nạn. Các thuyền viên được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng sức khoẻ yếu.
Tối cùng ngày, tàu cứu hộ đã đưa sáu thuyền viên về Đà Nẵng để bàn giao cho cơ quan chức năng. Sức khoẻ và tinh thần các ngư dân đã ổn định; con tàu chìm phải để lại ngoài khơi.
- Chuyên gia chia sẻ dấu hiệu của mối quan hệ đến hồi kết, nên chia tay (1 giờ trước)
- Khách World Cup sốc với văn hóa 'tiền bo' kiểu Mỹ: Trả đủ tiền vẫn mất thêm 20% (1 giờ trước)
- Người tiêu dùng đang trả hóa đơn cho cơn sốt AI (1 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện thực thi thỏa thuận hòa bình mới với Mỹ (2 giờ trước)
- Thảm bại trước Nhật Bản, cầu thủ Tunisia thừa nhận 'không đủ trình đá World Cup' (2 giờ trước)
- Hà Nội bước vào đỉnh điểm nắng nóng (2 giờ trước)
- Bi kịch của người phụ nữ trẻ và dấu hiệu bất thường trước vụ thảm án ở Bắc Ninh (2 giờ trước)
- 6 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn ứ (2 giờ trước)
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (4 giờ trước)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (5 giờ trước)
