Mới đây CEO Phạm Văn Tam đã đứng ra thành lập một tập đoàn đầu tư tài chính với tên gọi Winsan "rót" vốn cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Sau một năm lùm xùm tại Asanzo, Shark Tam thành lập tập đoàn đầu tư nghìn tỷ - Ảnh 1

Ông chủ Asanzo Phạm Văn Tam xây dựng công ty đầu tư đa lĩnh vực kinh doanh. Ảnh: Nhà đầu tư

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo mới đây đã thành lập và giữ vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Tập đoàn Winsan.

Winsan được thành lập với tổng số vốn dự kiến 1.000 tỷ đồng, với mô hình Holding hoạt động đa ngành, đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Không chỉ tập trung đầu tư vào startup điện tử, phần cứng như trước, Winsan có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác như nha khoa, thực phẩm tiêu dùng, thức uống giải khát,...

Bên cạnh đó, Winsan cũng khẳng định sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tuyển dụng nhân sự giỏi, chuyên gia đầu ngành để đảm nhận các vị trí cấp cao, hỗ trợ các công ty này bứt phá trên cuộc đua cạnh tranh, giảm tỷ lệ thất bại.

Trên thực tế, đầu tưu tài chính không phải là công việc xa lạ với ông Phạm Văn Tam vì CEO Asanzo đã có thời gian tham gia chương trình Shark Tank, chuyên đi đầu tư hỗ trợ các startup gọi vốn.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Đầu tư Tập đoàn Winsan thành lập ngày 25/5/2020, trụ sở đặt tại phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú, TP.HCM.

Người đại diện pháp luật là ông Phạm Văn Tam. Hiện ông Phạm Văn Tam cũng đang là CEO của Tập đoàn Asanzo.

Theo đăng ký, ngành nghề kinh doanh chính của Winsan là tư vấn đầu tư, hỗ trợ dịch vụ tài chính. Ngoài ra, còn các ngành khác như: môi giới hàng hoá, kinh doanh bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất,...

Hiện tại, vốn điều lệ của Winsan là 300 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông góp vốn, trong đó: ông Phạm Văn Tam góp tới 285 tỷ đồng, chiếm tới 95% vốn sở hữu.

Hai cổ đông còn lại là bà Nguyễn Thị Hiền góp 13,5 tỷ đồng (tương đương 4,5% vốn điều lệ) và ông Phùng Đông Hưng góp 1,5 tỷ đồng (chiếm 0,5% vốn điều lệ).

Bạch Hiền (t/h)

CEO Asanzo thừa nhận có nhầm lẫn khi công bố thông tin CEO Asanzo thừa nhận có nhầm lẫn khi công bố thông tin "sở hữu công nghệ Nhật Bản"

Ông Phạm Văn Tam – CEO Asanzo cho rằng do không tìm hiểu kỹ thông tin nên để xảy ra nhầm lẫn về mốc thời ...

Chủ tịch Asanzo: Chủ tịch Asanzo: "Bốn dấu hiệu vi phạm không đủ căn cứ buộc tội"

Trước cáo buộc vi phạm lừa dối người tiêu dùng, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, xuất xứ hàng hoá và trốn thuế, ông ...

Vợ Shark Tam cùng người lao động của Asanzo rút hơn 500 tỷ tiền trốn thuế như thế nào? Vợ Shark Tam cùng người lao động của Asanzo rút hơn 500 tỷ tiền trốn thuế như thế nào?

Asanzo nhờ một số người đứng tên để nhập linh kiện, trốn thuế. Sau đó, tiền được chuyển ngược lại. Bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ...

https://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/sau-mot-nam-lum-xum-tai-asanzo-shark-tam-thanh-lap-tap-doan-dau-tu-nghin-ty-a337369.html

www.doisongphapluat.com