Sự cố bất ngờ khiến sáu thí sinh suy sụp khi chỉ còn môn cuối cùng là hoàn thành kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới.

Nextshark ngày 14/6 đưa tin vào buổi thi Tiếng Anh kỳ thi đại học của Trung Quốc (gaokao), sáu học sinh thuê phòng tại một khách sạn ở tỉnh Sơn Đông đã không được vào thi do trễ giờ. Họ bị mắc kẹt trong thang máy của khách sạn.

sau hoc sinh trung quoc lo ky thi dai hoc vi ket thang may

Một học sinh suy sụp sau khi trượt đại học vì sự cố hy hữu.

Sự cố xảy ra từ 14h15 đến 14h55, trong khi thí sinh phải có mặt tại điểm thi lúc 14h45. Một trong số thí sinh cho biết đã yêu cầu nhân viên khách sạn gọi cứu hộ khẩn cấp, nhưng người đó đảm bảo sẽ giải quyết trong 10 phút. Kết quả, sau 15 phút, các em không nhận được sự trợ giúp nào.

Nhân viên khách sạn đã phải gọi cảnh sát và họ chỉ mất hai phút để giải cứu sáu học sinh. Thời gian đó không còn đủ để các em được tham gia bài thi cuối cùng.

"Kỳ thi là bước ngoặt trong cuộc đời của chúng em. Những tất cả đã bị hủy hoại", một học sinh nói.

Khách sạn cho biết đã đề xuất bồi thường 20.000 nhân dân tệ (hơn 67 triệu đồng) cho mỗi thí sinh, nhưng phụ huynh từ chối. Họ yêu cầu phải bồi thường 200.000 nhân dân tệ (hơn 670 triệu đồng).

"Con tôi đã mất hơn 10 năm học hành để chuẩn bị cho kỳ thi này. Chỉ vì thang máy bị hỏng mà cuộc sống của nó bị đảo lộn. Khách sạn phải cho chúng tôi một câu trả lời thỏa đáng", một phụ huynh nói.

Trước đó ngày 7-8/6, hơn 10,3 triệu thí sinh Trung Quốc đã tham dự kỳ thi đại học được đánh giá là khốc liệt nhất thế giới. Thí sinh sẽ thi 4 môn, mỗi môn 3 tiếng, gồm: Tiếng Trung, tiếng Anh, Toán và một môn khoa học tự chọn (Sinh, Hóa, Lý), hoặc một môn xã hội tự chọn (Địa, Sử, Chính trị). Năm nay, có 10,31 triệu người tham dự kỳ thi.

sau hoc sinh trung quoc lo ky thi dai hoc vi ket thang may Bị gây khó, học sinh Trung Quốc không chọn du học Mỹ

Học sinh Trung Quốc đang cân nhắc lựa chọn du học tại Anh, Canada và Úc thay vì Mỹ trong lúc cuộc chiến thương mại ...

sau hoc sinh trung quoc lo ky thi dai hoc vi ket thang may Học sinh Trung quốc quay cuồng với kỳ thi lên lớp 10

Giáo dục Trung Quốc không chỉ đáng sợ vì kỳ thi đại học khốc liệt bậc nhất thế giới, mà "cuộc chiến" vào trường trung ...

Dương Tâm (theo Nextshark)

https://vnexpress.net/giao-duc/sau-hoc-sinh-trung-quoc-lo-ky-thi-dai-hoc-vi-ket-thang-may-3938841.html

https://vnexpress.net