Đàm Hữu Huy ban đầu trả giá hai triệu tệ để thuê giết người, nhưng giá trị hợp đồng càng qua trung gian càng giảm, cuối cùng chưa bằng một phần 20.

Phán quyết chung thẩm ngày 18/10 của tòa án thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây giữ nguyên mức phạt 5 năm tù với bị cáo Đàm Hữu Huy, 5 bị cáo khác nhận từ hai năm 7 tháng tù tới ba năm 6 tháng tù về tội Cố ý giết người.

sat thu chan gay an vi tien cong qua it
6 bị cáo tại tòa. Ảnh: Guancha.

Bản án xác định năm 2013, công ty bất động sản do Đàm Hữu Huy sở hữu bị một người họ Ngụy khởi kiện nên Huy nảy ra ý định muốn thuê người sát hại.

Huy trả hai triệu nhân dân tệ cho Hề Quảng An và đưa cho người này bản sao căn cước, số điện thoại và biển số xe của Ngụy. An lại đưa một triệu tệ cùng giấy tờ liên quan cho Mạc Thiên Tường để Tường hoàn thành công việc. Tường lại tới gặp Huy đòi thêm một triệu tệ nữa và được chấp thuận nhưng Huy nói sẽ chỉ đưa khi Ngụy chết.

Tường tiếp tục thuê Dương Khang Sinh để thực hiện hành vi giết người với số tiền đưa trước là 270.000 nhân dân tệ, hứa sẽ trả thêm 500.000 sau khi hoàn thành công việc. Nhận tiền xong, Khang Sinh lại chuyển hợp đồng ám sát cho Dương Quảng Sinh. Lần này, Khang Sinh giao hẹn đưa trước 200.000 nhân dân tệ, 500.000 nhân dân tệ trả thêm sau khi Ngụy chết.

Cũng như những kẻ trước, Quảng Sinh thuê Lăng Hiển Tứ để thay mình giết Ngụy nhưng không đưa trước tiền mà chỉ hứa trả 100.000 tệ khi xong việc.

sat thu chan gay an vi tien cong qua it
Bốn lần hợp đồng giết thuê được "chuyển giao". Ảnh: Guancha.

Theo nhà chức trách, tới lượt mình Tứ thấy mức thù lao hứa hẹn không xứng với công sức phải bỏ ra nên tự liên lạc với Ngụy vào tháng 4/2014 và đề xuất nạn nhân giả chết. Ngụy không đồng ý và trình báo với cảnh sát, kế hoạch ám sát cũng từ đó bại lộ.

Quốc Đạt (Theo Guancha, Sohu)

sat thu chan gay an vi tien cong qua it Sát thủ người Anh gây án với phụ nữ tóc vàng
sat thu chan gay an vi tien cong qua it Thuê sát thủ giết người tình, sao khiêu dâm "chạm trán" cảnh sát chìm
sat thu chan gay an vi tien cong qua it Nữ y tá Mỹ tay không đánh bại sát thủ cầm búa
sat thu chan gay an vi tien cong qua it Vợ nhân tình từ chối ly dị, người mẫu trẻ thuê sát thủ ra tay tàn độc
sat thu chan gay an vi tien cong qua it Cách FBI 'đọc vị' đặc điểm sát thủ qua dấu vết hiện trường

https://vnexpress.net/phap-luat/sat-thu-chan-gay-an-vi-tien-cong-qua-it-3999473.html

vnexpress.net