Ở quê nhà (Hà Tĩnh), con gái út mới 3 tuổi của Thượng úy Trần Quốc Dũng, suốt ngày gào khóc, gọi tên bố trong tuyệt vọng.

Tại quê nhà của 22 chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 gặp nạn tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), những người mẹ, người vợ và những đứa con thơ cùng người thân đều đau đáu dõi theo để mong một phép màu nhiệm đến với người thân của mình. Tuy nhiên, tất cả 22 chiến sỹ sẽ không bao giờ trở về nhà được nữa.

Chiều 19/10, dưới cơn mưa tầm tã, PV VTC News tìm đến nhà cô giáo Thiều Thị Nhung (SN 1985, trú tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), là vợ của Thượng úy Trần Quốc Dũng (SN 1984, công tác tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337). Anh Dũng là người đã bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất ở huyện Hướng Hoá, Quảng Trị.

sat lo doan 337 vui lap 22 chien sy con tho gao khoc sao bo khong ve voi con
Bà Trần Thị Hoa (mẹ vợ của Thượng úy Trần Quốc Dũng) đau xót nhớ về người con rể ngoan, hiền.

Tiếp PV là bà Trần Thị Hoa (mẹ của cô giáo Nhung) không giấu được xúc động, sự đau đớn.

Bà Hoa xúc động kể: “Sau khi nghe tin chồng và đồng đội gặp sự cố tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Nhung ngất lên ngất xuống mấy lần. Sau đó, được sự động viên an ủi từ người nhà, Ban chỉ huy Quân sự thị xã, Nhung lấy lại bình tĩnh rồi cùng với một số người thân đón xe lên đường vào Quảng Trị để theo dõi quá trình lực lượng chức năng tìm kiếm chồng và đồng đội”.

Hai vợ chồng Nhung cưới nhau từ năm 2012, sinh được 2 người con. Con trai đầu là Trần Nam Phong (7 tuổi, học lớp 2), con gái út là Trần Nhã Vân mới 3 tuổi. Cách đây 3 năm, hai vợ chồng Nhung chắt chiu, vay mượn ngân hàng mới xây được căn nhà tại thôn Hoa Trung, xã Kỳ Hoa. Nợ vẫn chưa trả hết, giờ đây gia đình lại phải đón nhận nỗi đau quá lớn.

"Từ lúc Nhung cùng mấy người thân vào Quảng Trị, tôi sang nhà con chăm 2 đứa cháu ngoại. Đứa lớn thì không sao nhưng đứa nhỏ suốt ngày khóc, rồi gào lên gọi: Bố ơi! Bố đâu rồi? Sao Bố không về với con? Nhìn cảnh này tôi đau xót, thương con thương cháu lắm nhưng bất lực”, bà Hoa nói trong nước mắt.

Vừa kể, thỉnh thoảng bà Hoa lại ngay lại nhìn đứa cháu ngoại đang bế trên tay. Nước mắt bà cứ thế trào ra.

sat lo doan 337 vui lap 22 chien sy con tho gao khoc sao bo khong ve voi con
Bé Vân mới 3 tuổi suốt ngày gào khóc gọi tên bố.

Sáng 19/10, nhà ông Cao Văn Sơn (xã Hương Đô, huyện Hương Khê) cũng rất đông người thân, hàng xóm đến theo dõi tin tức của anh Cao Văn Thắng (SN 2000, con trai ông Sơn). Anh Thắng là một trong số 22 chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 bị sự cố đất sạt lở chôn vùi ở Hướng Hóa, Quảng Trị.

Chiến sĩ Cao Văn Thắng vừa nhập ngũ vào Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 vào đầu năm 2020. Thắng là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Bố mẹ của Thắng đều đã già cả, ốm yếu.

Theo ông Cao Văn Sơn, sáng nay gia đình ông cũng vừa nhận được thông tin từ đơn vị con trai đang đóng quân.

“Giờ thì chúng tôi không còn hy vọng gì nữa rồi”, ông Sơn buồn rầu nói.

sat lo doan 337 vui lap 22 chien sy con tho gao khoc sao bo khong ve voi con
Gia đình Trung úy Lê Hương Trà đang chuẩn bị thủ tục để đón thi hài anh về quê (Ảnh: Trần Lộc).

Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có 2 quân nhân được xác định mất tích trong vụ sạt lở đất ở tỉnh Quảng Trị gồm: Trung úy Lê Hương Trà (SN 1984, ở thị trấn Tiên Điền) và Thiếu tá Nguyễn Cao Cường (SN 1977, ở thôn Nam Sơn, xã Cương Gián).

Trước đó, vào rạng sáng 18/10, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khiến 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp.

Đến tận thời điểm này lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 22 người mất tích vì bị sự cố sạt lở đất. Hiện các thi thể các nạn nhân được xe cứu thương chuyển về Khu vực Bể bơi tổng hợp (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Quảng Trị).

Phía bên ngoài cổng phía đường Trường Chinh, người thân của các cán bộ chiến sỹ đang chờ đợi. Trong số 22 chiến sỹ tử nạn thì có 5 chiến sĩ ở tỉnh Hà Tĩnh.

Lễ tang 22 quân nhân tổ chức ngày 22/10 Lễ tang 22 quân nhân tổ chức ngày 22/10
Truy thăng quân hàm cho các cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 hy sinh Truy thăng quân hàm cho các cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 hy sinh
22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 bị vùi lấp: Tiếng khóc xé lòng vang thấu trời xanh 22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 bị vùi lấp: Tiếng khóc xé lòng vang thấu trời xanh

https://vtc.vn/sat-lo-doan-337-vui-lap-22-chien-sy-con-tho-gao-khoc-sao-bo-khong-ve-voi-con-ar575905.html

vtc.vn

Từ Khóa: