Thế giới 24h
09/04/2024 15:32Sập cầu vượt đường sắt ở Nga
Interfax ngày 8/4 dẫn thông báo của giới chức vùng Smolensk của Nga xác nhận cầu vượt Paninsky bắc qua tuyến đường sắt Vyazma – Semlevo tại thành phố Vyazma thuộc vùng Smolensk đã bất ngờ đổ sập khi một ô tô con và một xe tải di chuyển bên trên.
Ít nhất một người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ việc. Nguyên nhân cây cầu bị sập chưa được làm rõ. Hình ảnh hiện trường cho thấy nhịp cầu chính sập hoàn toàn, nằm đè lên đường ray bên dưới sau sự cố, khiến tàu không thể qua lại.
Theo một số hãng tin Nga, khu vực thành phố Vyazmaz ghi nhận một trận động đất vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Nhiều phương tiện dường như đã dừng lại khi thấy cây cầu bị rung chuyển trước khi sập nên đã tránh được thương vong cao.
Trong khi đó, hãng thông tấn Izvestia của Nga nói rằng, cầu Paninsky được xây dựng vào năm 1980. Người dân địa phương đã một số lần đề nghị sửa chữa cây cầu nhưng chưa đạt kết quả. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định trách nhiệm của những người liên quan.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/sap-cau-vuot-duong-sat-o-nga-i727680/
- U70 phải trông 2 đứa cháu nghỉ hè, tôi định đòi các con trả tiền công cao (11:01)
- Dứt mạch lao dốc, giá vàng trong nước đảo chiều tăng rất mạnh (37 phút trước)
- Ngân sách carbon của thế giới sắp cạn kiệt (59 phút trước)
- Ngôi sao Brazil bị truy tố ngay trước World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Bí mật trong 'đại bản doanh' lừa đảo xuyên quốc gia của ổ nhóm đến từ Campuchia (1 giờ trước)
- Iran lên tiếng về thỏa thuận cuối cùng với Mỹ (1 giờ trước)
- Từng nứt hộp sọ, cầu thủ Mexico đánh đầu ghi bàn ở World Cup 2026 rồi bật khóc (2 giờ trước)
- Giá vàng sẽ giảm về mức 3.500 USD/Ounce cuối năm 2026? (2 giờ trước)
- Vừa doạ 'đánh mạnh Iran đêm nay', ông Trump lại ra quyết định bất ngờ (3 giờ trước)
- Khai mạc World Cup 2026 lạ chưa từng có: Mexico, Nam Phi tạo kỷ lục thẻ đỏ (3 giờ trước)