Sập cầu đường sắt Ấn Độ, ít nhất 26 người thiệt mạng

Ngày 23/8, một cây cầu đường sắt đang xây dựng tại Ấn Độ đã bị sập, khiến ít nhất 26 công nhân thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Sairang thuộc bang Mizoram phía đông bắc Ấn Độ. Cảnh sát cho biết, 26 công nhân thiệt mạng và 2 người bị thương.

Theo truyền thông địa phương, vào thời điểm xảy ra sự cố, có tới 40 công nhân làm việc tại hiện trường, nhưng cảnh sát cho biết con số này là 28 người.

Trên mạng xã hội X (trước là Twitter), Cơ quan Đường sắt Biên giới Đông Bắc (NFR) cho biết vụ tai nản xảy ra trong quá trình xây dựng Dự án Đường sắt Tuyến mới Bhairbi-Sairang.

Theo NFR, dự án nhằm kết nối hệ thống giao thông giữa bang Mizoram với phần còn lại của đất nước và thúc đẩy "phát triển du lịch và kinh tế xã hội".

Hiện trường vụ sập cầu. (Ảnh: Sky News)

Hiện trường vụ sập cầu. (Ảnh: Sky News)

 

Giới chức Ấn Độ hiện đã thành lập ủy ban điều tra cấp cao để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lên tiếng về sập cầu, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết đối với những nạn nhân bị ảnh hưởng.

Thủ hiến bang Mizoram - ông Zoramthanga - cho biết vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Sairang thuộc bang Mizoram. 

Ấn Độ có hệ thống đường sắt lớn, được sử dụng rộng rãi. Theo đó, chính phủ nước này đã triển khai các dự án tàu cao tốc theo kế hoạch hiện đại hóa mạng lưới giao thông này. Tuy nhiên, các nhà phê bình nhận định Ấn Độ hiện vẫn chưa đầu tư đủ nhiều vào vấn đề an toàn và nâng cấp cơ sở hạ tầng cũ kỹ.

Vào tháng 6/2023, Ấn Độ từng ghi nhận vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất trong 2 thập kỷ, khiến ít nhất 88 người thiệt mạng. Nguyên tai nạn khi ấy được xác định là do sự cố tín hiệu trên đường sắt. 

https://vtc.vn/sap-cau-duong-sat-an-do-it-nhat-26-nguoi-thiet-mang-ar814925.html

KÔNG ANH(Nguồn: Reuters) / VTC News