Chị Nguyễn Thị Liên- sản phụ ung thư giai đoạn cuối sinh con hồi tháng 5.2019 tại Bệnh viện K Trung ương gây bất ngờ cho nhiều người với mái tóc tém dễ thương, khuôn mặt đầy đặn, lên được 4- 5kg so với thời mới sinh.
san phu ung thu giai doan cuoi sinh con da hoi phuc ky dieu
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan lên sân khấu bế bé Bình An, tặng hoa và động viên gia đình chị Nguyễn Thị Liên. Ảnh: Toquoc.vn

Xuất hiện tại chương trình giao lưu nghệ thuật do Quỹ Ngày mai tươi sáng- Bộ Y tế tổ chức tối 16.10, nhằm gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo và phát động Chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú "Tầm soát ngay khi sang tuổi 40", chị Nguyễn Thị Liên- người mẹ ung thư giai đoạn cuối sinh con hồi tháng 5.2019 gây bất ngờ cho nhiều người với mái tóc tém dễ thương, khuôn mặt đầy đặn, lên được 4- 5kg so với thời mới sinh, đi lại bình thường, bế con, cho con bú, chơi với cô con gái nhỏ, giúp chồng làm việc nhà...

Đặc biệt hơn, nhiều người đều vui mừng trước sự xuất hiện của bé Bình An- con chị Liên. Hiện tại bé đã 8 tháng tuổi, bé bụ bẫm, lên được hơn 2 kg kể từ ngày xuất viện.

"Tôi thấy mình quá may mắn, đã trải qua nhiều khó khăn trong điều trị nhưng đã thành công. Động lực giúp tôi trải qua khó khăn là sự quan tâm của gia đình, sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ, giúp đỡ chia sẻ của cộng đồng. Điều đặc biệt là sự ra đời của Bình An đã giúp tôi vượt qua được tất cả"- chị Liên xúc động tâm sự.

Chị Liên cho rằng, em đã luôn giữ niềm tin, sự lạc quan từ ngày quyết định giữ lại em bé mới 4 tháng trong bụng mẹ, thời điểm Liên phát hiện ung thư vú. "Những người phụ nữ niềm tin, lạc quan, xứng đáng nhận được hạnh phúc. Tôi đang điều trị nhưng luôn có niềm tin vào cuộc sống, vào một ngày mai tươi sáng" - chị Liên chia sẻ.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thanh Đức- Trưởng khoa Nội 5, Bệnh viện K, bác sĩ trực tiếp điều trị cho chị Liên cho biết, hiện tại chị Liên vẫn đang trong quá trình điều trị nhưng những khối u di căn vào gan, xương, phổi đang bé đi rất đáng kể. Đây là thành công của sự kết hợp các phác đồ điều trị mới nhất, sự tâm huyết của các thầy thuốc.

san phu ung thu giai doan cuoi sinh con da hoi phuc ky dieu
Các nghệ sĩ làm đại sứ cho chương trình. Ảnh: Minh Khánh/Toquoc.vn

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K, 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ; có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị.

Ông Thuấn kêu gọi hãy gửi thêm nhiều thông điệp yêu thương ấy để tiếp thêm hy vọng, nghị lực và niềm tin cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo, giúp họ có thêm điều kiện để chữa bệnh và trở lại cuộc sống với gia đình và người thân, cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Sau khi chương trình diễn ra, Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng đã nhận được hàng nghìn tin nhắn gửi về và nhiều đóng góp của các tổ chức cá nhân. Tổng số tiền lên đến 518.235.000.000 đồng.

sản phụ ung thư sinh con, ung thư sinh con, Ung thư giai đoạn cuối, ung thư, Bệnh viện K

https://laodong.vn/suc-khoe/san-phu-ung-thu-giai-doan-cuoi-sinh-con-da-hoi-phuc-ky-dieu-760762.ldo

laodong.vn