Sản phẩm công nghệ Việt ghi danh tại IBA 2023

Rất nhiều sản phẩm, mô hình kinh doanh mới trên nền tảng số đem lại những kết quả tích cực cho hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và nâng tầm đời sống xã hội.

Những năm qua, các lĩnh vực Công nghệ thông tin, dịch vụ số, nội dung số trên thế giới liên tục ghi nhận mức tăng trưởng cao và ngày càng phát triển mạnh về chiều rộng lẫn chiều sâu. 

Giải thưởng thường niên Kinh doanh quốc tế (IBA) năm 2023 đề cao yếu tố phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Giải thưởng thường niên Kinh doanh quốc tế (IBA) năm 2023 đề cao yếu tố phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh đó, Giải thưởng thường niên Kinh doanh quốc tế (IBA) năm 2023 đề cao yếu tố phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Đây là giải thưởng tôn vinh thành tựu và đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích của cộng đồng, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các sản phẩm công nghệ Việt giành giải thưởng năm nay được đánh giá là đem đến cơ hội tiếp cận và sử dụng công nghệ cho tất cả mọi người, từ đó giải quyết nhiều vấn đề và thách thức trong nhiều lĩnh vực của xã hội.

Đáng chú ý, Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt nhiều giải thưởng nhất tại IBA 2023 trong lần thứ 8 tham dự với 18 giải thưởng, trong đó có 6 giải Vàng, 3 giải Bạc và 9 giải Đồng. Trên bản đồ giải thưởng năm nay, Viettel chiếm hơn 60% số giải thưởng đến từ doanh nghiệp Việt Nam.

Trong lĩnh vực Giáo dục, Hệ thống thi tốt nghiệp THPT quốc gia do Viettel Solutions phát triển đạt giải Vàng và được đánh giá là “dự án chuyển đổi số ở phạm vi quốc gia, xứng đáng 10 điểm tối đa”.

Đây là hệ thống đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức sử dụng nhằm tối ưu hóa thời gian, kinh phí và đảm bảo tính minh bạch. Hiện nay, hệ thống đã được sử dụng tại 63/63 Hội đồng chấm thi; đồng hành cùng 81 triệu học sinh trên cả nước.

Trong lĩnh vực AI, 3 sản phẩm của Viettel đạt giải bao gồm: Hệ thống tổng đài trợ lý ảo Cyberbot; Nền tảng huấn luyện mô hình học máy Viettel Machine Learning Platform; Nền tảng khai phá dữ liệu Viettel Data Mining Platform.

Ngoài ra, các đơn vị là Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel, Trung tâm không gian mạng Viettel và Telemor đều được vinh danh Công ty của năm trong các lĩnh vực kinh doanh của mình.

Các sản phẩm, dịch vụ số của Viettel tại thị trường nước ngoài cũng đạt thành tựu lớn.

Các sản phẩm, dịch vụ số của Viettel tại thị trường nước ngoài cũng đạt thành tựu lớn.

Trong lĩnh vực Tài chính, ví điện tử Mosan của Telemor (thương hiệu Viettel tại Timor Leste) đã xuất sắc giành cú đúp giải Vàng tại hai hạng mục Giải pháp Tài chính của năm và Ứng dụng dịch vụ tài chính ngân hàng của năm. Từ 6/2023, nhà nước Đông Timor sẽ chi trả trợ cấp cho người dân qua ví điện tử Mosan, dự kiến khoảng 2 triệu phụ nữ và trẻ em nghèo sẽ được hưởng lợi từ dự án này.

Tại hạng mục dành cho ứng dụng di động sáng tạo, Viettel cũng có 2 sản phẩm App ViettelPost và MyID lần lượt được vinh danh giải Vàng và Bạc. Tính đến 5/2023, số lượng người dùng hoạt động thông qua nền tảng App Viettel Post dao động khoảng hơn 1,4 triệu người với số lượng đơn hàng lên đến gần 6,6 triệu đơn hàng. Trong khi đó, MyID áp dụng công nghệ hiện đại nhất đã trở thành siêu ứng dụng viễn thông phổ biến nhất tại Myanmar.

https://vtc.vn/san-pham-cong-nghe-viet-ghi-danh-tai-iba-2023-ar817903.html

HIỀN TRANG / VTC News