Xã hội
02/03/2020 01:24Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngừng đón chuyến bay từ Hàn Quốc
Đại diện Cục Hàng không VN cho biết, sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tạm dừng đón các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc để tuân thủ quy định về phòng dịch và chống lây lan dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ. Mấy ngày qua, hai sân bay đã đón lượng người từ Hàn Quốc về quá đông, khiến các cơ sở cách ly y tế đang dần quá tải.
Quyết định tạm dừng đón chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc chỉ áp dụng với chuyến bay chở khách. Tổ bay được thông báo lịch bay chuyển hướng trước khi khởi hành. Thay vì đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các máy bay từ Hàn Quốc sẽ được chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cần Thơ (TP Cần Thơ).
Các chuyến bay chở hàng vẫn có thể hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất theo kế hoạch.
![]() |
| Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam tối 27/2 ngồi chờ để kiểm soát y tế. Ảnh: Giang Kim Bùi |
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ, đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống dịch.
Các hãng phải thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam về việc phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo cân nhắc mua vé về nước do sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định.
Ngày 1/3, Hàn Quốc xác nhận thêm 376 ca dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 3.526, cao nhất bên ngoài Trung Quốc. Gần 90% các ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Các thành phố và các tỉnh lớn cũng báo cáo những ca nhiễm mới. Thủ đô Seoul ghi nhận thêm 5 ca, trong khi Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, thêm một ca nhiễm.
| Hàn Quốc: Số ca nhiễm nCoV tăng lên hơn 3.700, trưởng phái Tân Thiên Địa phải xét nghiệm
Hàn Quốc chiều nay ghi nhận tổng số ca nhiễm nCoV là 3.736 ca. Số người tử vong vì nCoV cũng tăng lên 18. |
| Hàn Quốc kêu gọi người dân ở nhà vào thời điểm quan trọng
Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã kêu gọi người dân chỉ ở trong nhà vào dịp cuối tuần này và cảnh báo đây là ... |
| Dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc
Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2 để phòng, chống dịch corona. |
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (1 giờ trước)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (1 giờ trước)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (1 giờ trước)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (4 giờ trước)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (4 giờ trước)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (6 giờ trước)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (6 giờ trước)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (8 giờ trước)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (9 giờ trước)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (9 giờ trước)
