Chuyện trên đường
08/09/2024 18:13Sân bay Nội Bài khai thác trở lại sau 14 tiếng đóng cửa do bão số 3
Theo đó, để phòng chống bão số 3, các đơn vị tại Cảng HKQT Nội Bài đã chấp hành nghiêm túc theo chỉ thị của các cấp, tuân thủ chặt chẽ các phương án đã thống nhất.
Cảng và các đơn vị hoạt động tại Cảng đã ứng trực 100% quân số, đại diện lãnh đạo đi kiểm tra trước, trong và ngay sau bão để đảm bảo cơ sở hạ tầng trang thiết bị tuyệt đối an toàn, sẵn sàng khai thác.
Kết quả, sau nhiều nỗ lực phòng chống bão, đến 23h49p ngày 7/9 (giờ địa phương), Cảng HKQT Nội Bài đã tiếp thu, khai thác tàu bay trở lại. 00h05 ngày 8/9/2024 chuyến bay VJ959 chặng bay FUK-HAN đã hạ cánh an toàn tại Cảng HKQT Nội Bài sau 14 tiếng tạm ngừng khai thác do bão số 3.
![]() |
|
Sân bay quốc tế Nội Bài đã mở cửa, khai thác an toàn trở lại từ giữa đêm qua |
Đáng nói, dù bão số 3 đổ bộ và quần thảo kéo dài ở Hà Nội nhưng không gây thiệt hại đáng kể: 1 số đoạn tường rào xung yếu bị đổ, 1 số cây cối bật gốc... Sân bay quốc tế Nội Bài đã kiểm tra và khẳng định những thiệt hại này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động bay và các công tác tại Cảng. Cảng và các đơn vị liên quan đang khẩn trương khắc phục để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
Từ 00h đến 5h00 ngày 8/9 Cảng HKQT Nội Bài đã phục vụ 109 chuyến bay trong đó có 69 chuyến quốc tế, 40 chuyến quốc nội. Kế hoạch hôm nay sẽ phục vụ 514 lượt chuyến bay theo lịch của các hãng hàng không.
Dù vậy, đại diện Cảng HKQT Nội Bài vẫn khuyến nghị hành khách nên liên hệ với các hãng hàng không để theo dõi sát sao lịch bay.
- Cuối tuần, giá vàng lên sát mốc 173 triệu đồng/lượng (23 phút trước)
- Iran tập kích căn cứ tại Ả Rập Xê Út, ít nhất 10 lính Mỹ bị thương (27 phút trước)
- Chuyên gia chỉ cách lái xe giúp tài xế tiết kiệm nhiên liệu mỗi ngày (44 phút trước)
- Đề xuất Quốc hội quy định 24/11 là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', được nghỉ lễ (49 phút trước)
- Cựu Cục phó hải quan gợi ý 'chi phí' giúp doanh nghiệp thực phẩm giả thông quan (51 phút trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: Việt kiều mất suất đá chính (56 phút trước)
- Thế giới xoay xở thế nào trước cú sốc năng lượng từ Trung Đông? (1 giờ trước)
- Tổng thống Mỹ gọi eo biển Hormuz là 'eo biển Trump' (1 giờ trước)
- Israel tấn công cơ sở hạt nhân của Iran (2 giờ trước)
- Giá dầu hôm nay 28/3: Tiếp đà tăng (2 giờ trước)
