Thời sự
26/11/2019 05:50Sân bay Nội Bài được điều chỉnh quy hoạch
Ngày 25/11, Văn phòng Chính phủ cho hay Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với tư vấn ADPi (Pháp) hoàn thiện các phương án điều chỉnh quy hoạch sân bay Nội Bài.
Theo đó, Chính phủ yêu cầu quy mô công suất sân bay Nội Bài đạt 100 triệu hành khách/năm để đáp ứng nhu cầu vận tải đến 2030, định hướng 2050. Đồng thời, quy hoạch phải phù hợp với không gian phát triển vùng thủ đô, hạn chế thấp nhất diện tích đất bồi thường, khả năng phân kỳ đầu tư phù hợp với từng giai đoạn.
![]() |
| Sân bay Nội Bài. Ảnh: ACV. |
Cục Hàng không Việt Nam cũng được giao nghiên cứu phương án dự phòng cho cảng hàng không quốc tế Nội Bài khi nhu cầu vận tải hàng không vượt 100 triệu hành khách/năm.
Thời gian qua tốc độ tăng trưởng hành khách, hàng hóa tại Nội Bài đã vượt xa dự báo của quy hoạch trước đây, sản lượng khai thác năm 2018 là 25,9 triệu hành khách/năm, trong khi dự báo cũ chỉ ở mức 13,1 triệu hành khách/năm. Do vậy, Chính phủ đánh giá việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Nội Bài là cần thiết và phải khẩn trương thực hiện.
Sân bay Nội Bài có công suất 25 triệu hành khách mỗi năm, với nhà ga T2, T3 và hai đường cất hạ cánh.
| Vietjet muốn tiếp nhận máy bay bị "bỏ rơi" ở Nội Bài
Vietjet muốn sử dụng Boeing 727-200 của hãng Royal Khmer Airlines để phục vụ đào tạo, huấn luyện chuyên ngành. |
| Máy bay bị bỏ quên 12 năm ở Nội Bài được định giá 1,7 tỷ đồng
Máy bay Boeing 727 được một đơn vị định giá xác định giá trị là 1,7 tỷ đồng, theo đại diện Cục Hàng không Việt ... |
- Những chương trình nghệ thuật quy mô lớn tại Hà Nội: Lan tỏa tình yêu nước, thúc đẩy công nghiệp văn hóa (12 phút trước)
- Danh tính sát thủ nổ súng tại tiệc Tổng thống Trump dự (17 phút trước)
- Vì sao thanh khoản nhà thấp tầng giảm mạnh? (1 giờ trước)
- Đàm phán Mỹ - Iran đổ vỡ, xuất hiện đề xuất mới 'hợp ý Tổng thống Trump' (1 giờ trước)
- Cháy rừng tại Nhật Bản khiến 3.000 người sơ tán, lính cứu hỏa căng mình dập lửa (2 giờ trước)
- Tổng thống Donald Trump hủy chuyến đi Pakistan của các Đặc phái viên Mỹ (2 giờ trước)
- Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rút khỏi Quốc hội sau thất bại bầu cử (2 giờ trước)
- Nổ súng tại tiệc chiêu đãi phóng viên: Tổng thống Trump thoát hiểm (2 giờ trước)
- Căng thẳng tại eo biển Hormuz: Nguy cơ mất an ninh lương thực tại châu Á (2 giờ trước)
- Hà Nội: Dự án thoát nước gần 7.500 tỷ vẫn ngổn ngang sau hơn một thập kỷ thi công (2 giờ trước)
