Chuyện trên đường
25/10/2023 16:37Sân bay Điện Biên mở cửa trở lại, đón tàu bay lớn từ ngày 2-12
Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam nêu, triển khai Quyết định số 470 ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên, thời gian qua, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là đơn vị được giao làm chủ đầu tư, đã triển khai thực hiện các hạng mục công trình của dự án.
Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và được Bộ GTVT cho phép đưa vào hoạt động trở lại từ ngày 2/12.
![]() |
|
Sân bay Điện Biên mở cửa trở lại từ ngày 2/12 tới đây |
Để triển khai việc khai thác các đường bay đi, đến cảng hàng không Điện Biên phù hợp với thời điểm hoạt động trở lại, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác các đường bay đi, đến sân bay Điện Biên, tổ chức bán vé để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và nhân dân.
Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 470 ngày 27/3/2021 với nội dung đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đường cất hạ cánh dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321.
Đồng thời, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300 nghìn khách/năm lên 500 nghìn khách/năm; cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng đảm bảo đồng bộ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.
Dự án đã được khởi công từ tháng 1/2022, có tổng mức đầu tư 1.467,7 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.
- Mô hình nhà cho thuê đặc biệt ở Trung Quốc: Đất rẻ bằng 1/5 nhưng cấm bán (1 giờ trước)
- Điều đáng suy ngẫm về 'cuộc đua' thi vào trường chuyên (1 giờ trước)
- Sản xuất ô tô Đông Nam Á bước vào giai đoạn cạnh tranh mới (2 giờ trước)
- Vì sao ngân hàng “tắt” tính năng tự chia nhỏ chuyển khoản trên 500 triệu đồng? (2 giờ trước)
- Tin mới nhất về đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (2 giờ trước)
- Hệ thống điện quốc gia ổn định, không lo thiếu điện dù nắng nóng kéo dài (3 giờ trước)
- Sử dụng điều hòa vào mùa hè, nên để ba thứ này trong phòng (3 giờ trước)
- Thị trường toàn cầu thế nào sau 3 tháng chiến sự tại Iran? (3 giờ trước)
- Xăng E10 chiếm hơn 95% thị phần tại Mỹ (4 giờ trước)
- Lời khuyên bổ ích cho thí sinh trước ngày thi lớp 10 (4 giờ trước)
