Khoa học - Công nghệ
15/01/2019 15:52Sa lầy, Apple cắt giảm 10% sản lượng iPhone trong quý 1 năm 2019
Vào hôm thứ tư vừa qua, tờ Nikkei Asean Review đã đưa tin: Apple đang cắt giảm kế hoạch sản xuất iPhone mới khoảng 10% trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3. Đồng thời, nguồn tin cũng tiết lộ số lượng sản xuất theo kế hoạch cho loạt iPhone mới và cũ, bao gồm iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR sẽ rơi vào khoảng từ 40 - 43 triệu chiếc. Con số này giảm không ít so với dự kiến trước đó là 47 - 48 triệu đơn vị.
![]() |
CEO Apple - Tim Cook.
Đây là lần thứ hai trong hai tháng, Apple cắt giảm kế hoạch sản xuất. Tiết lộ này được đưa ra chỉ một tuần sau khi “Nhà Táo” làm rung chuyển thị trường toàn cầu với dự đoán doanh thu sẽ thấp hơn 7% so với dự kiến.
![]() |
Bộ ba iPhone 2018 có doanh số bán thấp hơn so với dự kiến.
Trong danh sách các lý do của sự sửa đổi này, Apple đổ lỗi cho sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc và cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nước này. Tình trạng trên khiến nhà phân tích Daniel Ives của hãng đầu tư Wedbush phải nhận định đây là "ngày đen tối nhất của Apple trong kỷ nguyên iPhone".
Hiện phía Apple đã từ chối đưa ra bình luận.
|
Cảnh giác: AirPods có thể được dùng để theo dõi các cuộc hội thoại AirPods đang bị lạm dụng để theo dõi các cuộc hội thoại qua một tính năng mà bản thân Apple không ngờ đến. |
|
Đây là lý do Qualcomm kiện Apple khắp nơi Trước khi được độc quyền cung cấp chip modem cho iPhone, Qualcomm đã phải chi 1 tỷ USD cho... Apple. |
|
Những mẫu tai nghe đối thủ của Apple AirPods ra mắt ở CES 2019 CES 2019 chứng kiến sự ra mắt của nhiều mẫu tai nghe True Wireless nổi bật như UA True Wireless Flash, Nuheara IQBuds Max hay ... |
- 16 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi UAV, Cảng vụ hàng không miền Bắc nói gì? (20:49)
- Sự nghiệp rực rỡ của mỹ nhân đóng thái tử Na Tra trong 'Tây du ký' (20:39)
- World Cup 2026 chờ Messi, Mbappe phá kỷ lục (20:00)
- Lộ diện 3 doanh nghiệp được Hà Nội chốt thực hiện Trục đại lộ sông Hồng (1 giờ trước)
- Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (1 giờ trước)
- Bahrain tuyên bố đánh chặn 3 tên lửa của Iran (1 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa, trời chuyển mưa lớn (1 giờ trước)
- Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt (1 giờ trước)
- Bí ẩn chiều cao ngọn Everest và câu chuyện cộng thêm để tránh nghi ngờ (1 giờ trước)
- Gần 22.000 người ở 4 nước Đông Nam Á cùng Vingroup 'Hành động vì hành tinh xanh' (1 giờ trước)

