Nhìn thẳng - Nói thật
21/10/2017 17:30Rụt rè xử lý sai phạm
![]() |
| Dự án Khu đô thị - Du lịch - Văn Hóa - Thể thao Hồ Phú Hòa đang xây dựng. Ảnh: Báo Tài nguyên Môi trường |
Từ mấy năm nay, đơn vị này là chủ đầu tư xây dựng dự án Khu Đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa, tiếp giáp núi Bà Hỏa. Từ vài tháng trước, việc tập kết phương tiện, san ủi mặt bằng, vận chuyển vật tư đã diễn ra công khai tại các điểm núi thuộc hai phường Ngô Mây, Đống Đa.
Hiện tượng bất thường trên được trình báo đến chính quyền cơ sở. Rất lạ là đã không có biện pháp quản lý thích đáng nào được đưa ra từ phía nhà chức trách. Cuối tháng 9, Khi Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định, Đội Trật tự đô thị TP.Quy Nhơn và UBND 2 phường sở tại tiến hành kiểm tra thì các công trình đã bước qua giai đoạn hoàn thiện. Biên bản làm việc cho thấy, sản phẩm xé rào không thuộc dạng “con sâu, cái kiến” có thể trốn núp, lẩn khuất trong núi, trong mây. Đó là những kiến trúc kiểu cách được thiết kế cho mục đích tâm linh, thờ tự cùng các công trình phụ trợ có diện tích hơn 120m2. Vậy nhưng, khi được hỏi, những đại diện chính quyền địa phương lại chống chế như không. Chủ tịch UBND phường Ngô Mây... hồn nhiên nói không biết địa điểm xây dựng nằm trong địa phận do phường quản lý, trong khi người đương nhiệm ở Đống Đa thì nói rằng phường không thể biết do công trình nằm trong khuôn viên Khu Đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao Hồ Phú Hòa - “khi nghe dân phản ánh, phường phối hợp kiểm tra, thì họ đã xây dựng gần xong.”!
Tuy công trình không lớn, nhưng chi tiết cho thấy sự thách thức của đối tượng sai phạm. Đội trưởng Đội Trật tự đô thị TP.Quy Nhơn Nguyễn Văn Thành cho biết: “Khi phát hiện công trình thi công không có giấy phép, đoàn kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu dừng thi công. Tuy nhiên chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho xây dựng”. Đến nước này, hôm 3.10, Đội Trật tự đô thị đành báo cáo vụ việc lên UBND TP.Quy Nhơn. Tuy nhiên, thay vì chỉ đạo tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép theo thẩm quyền, thì ngày 4.10, UBND TP lại báo cáo xin ý kiến UBND tỉnh. Hai hôm sau, tới lượt Sở Xây dựng cũng thực hiện động thái tương tự. Đã có không ít người ngơ ngác: Từ bao giờ, cơ quan công quyền lại rụt rè trước sai phạm của tổ chức, cá nhân như thế.
| Vì sao xử lý tiêu cực, tham nhũng, kê khai tài sản phải để dân biết?
Theo PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, trước đây một số vấn đề liên quan đến cán bộ không công khai nên người dân không biết để ... |
| Vụ án Giám đốc viện Nhi bày mưu giết vợ từng chấn động Hà Nội: Khai quật tử thi thành công nhờ kế hoạch điệu hổ ly sơn (Kỳ 4)
Chỉ có duy nhất một biện pháp đó chính là khai thuật tử thi, xét nghiệm thì mới có thể có đáp án cho những ... |
https://laodong.vn/cau-chuyen-quan-ly/rut-re-xu-ly-sai-pham-571075.ldo
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (11:03)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (26 phút trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (57 phút trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (1 giờ trước)
- Sau Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa Cuba (1 giờ trước)
- Tại sao Iran có thể phóng tên lửa trong khi không phận bị khoá chặt? (1 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (1 giờ trước)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (2 giờ trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (2 giờ trước)
