Ăn - Chơi
21/09/2017 21:19Rủ nhau về Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình để có shoot ảnh đẹp như phim kiếm hiệp
![]() |
Đầm sen nhỏ trên đường vào Tuyệt Tình Cốc
Băng qua đường hầm nhỏ, đặt những bước chân đầu tiên vào đây, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào một thế giới biệt lập, một nơi an yên, ngăn cách những xô bồ, sóng gió, bụi đời.
![]() |
Đường hầm dẫn vào Tuyệt Tình Cốc
Được bao quanh bởi những khối núi đá vôi sừng sững, ôm trọn lòng hồ trong xanh thăm thẳm, in bóng núi non mây trời. Khoảng trời bát ngát phía trên thoảng hương hoa đồng nội.
![]() |
Khung cảnh sơn thủy hữu tình hiện ra trước mắt
Có người ví nơi đây như chốn bồng lai, người lại tưởng như lạc vào bối cảnh của phim kiếm hiệp, của chuyện tình chàng Dương Quá và Cô Cô. Có lẽ thế mà cái tên Tuyệt Tình Cốc ra đời. Chẳng thế mà các bạn trẻ đổ xô đến đây check-in, các cặp đôi chọn nơi đây để chụp bộ ảnh cưới để đời.
![]() |
Đến cái cây cũng tỏa nắng
Thong thả leo lên cầu thang đá dài khoảng 200 bậc, rủ bóng cây xanh, bạn sẽ lên tới chùa Am Tiên và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh nên thơ của Cốc. Tương truyền, đây là nơi Thái Hậu Dương Vân Nga, người được mệnh danh là “hoàng hậu hai triều” đã tu hành những ngày cuối đời. Trên tường chùa Am Tiên còn khắc bài thơ truyền khẩu phần nào đã tóm lược cuộc đời của bà:
Hai vai gồng gánh hai Vua
Hai triều Hoàng Hậu, tu chùa Am Tiên
Theo chồng đánh Tống bình Chiêm
Có công với nước, vô duyên với đời
![]() |
Đường lên chùa rợp bóng cây xanh
![]() |
![]() |
Ngắm trọn khung cảnh hồ từ trên cao
![]() |
![]() |
Phông nền tuyệt vời cho những bức ảnh sống ảo
Đi xuống, men theo đường hồ bạn sẽ đến một tòa thành nhỏ, tương truyền đây là nơi Vua Đinh nuôi nhốt hổ báo để trừng trị những kẻ có tội. Trên lầu thành hiện giờ còn thờ thần Hổ. Lòng hồ trong xanh phía dưới, xưa kia gọi là Ao Giải là nơi vua nuôi cá sấu để ném tội nhân xuống cho cá sấu ăn thịt.
![]() |
Tòa thành nơi Vua Đinh vua Lê nuôi hổ báo
![]() |
Phong cảnh bên ngoài nhìn từ lầu thành
![]() |
Kiến trúc thành cổ
Thiên nhiên quả thật đã ưu ái nơi đây quá nhiều và điều bạn làm chỉ là xách balo lên và đi ngay thôi nào.
http://danviet.vn/du-lich/ru-nhau-ve-tuyet-tinh-coc-ninh-binh-de-co-shoot-anh-dep-nhu-phim-kiem-hiep-806914.html
- 'Hoa hậu màn ảnh' từng có cát-sê giá một chỉ vàng cho tập phim thời đỉnh cao (21:23)
- Cặp NSND huyền thoại: Vợ là tượng đài ngành múa, chồng là đạo diễn làm nên lịch sử (21:17)
- Não bộ bị ‘bào mòn’ bởi thói quen thức khuya lướt điện thoại (58 phút trước)
- Kết quả xác minh phản ánh thí sinh dùng điện thoại trong phòng thi ở Gia Lai (2 giờ trước)
- Tình trạng sức khoẻ 17 nạn nhân sống sót trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (2 giờ trước)
- Truy tìm nhóm thanh niên nẹt pô rồi rút dao đâm người trên quốc lộ (2 giờ trước)
- Đánh thức sức mạnh kinh tế biển (4 giờ trước)
- Lật ca nô, 15 người chết ở Phú Quốc: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng (4 giờ trước)
- Việt Nam tái khẳng định UNCLOS 1982 là cơ sở pháp lý duy nhất về các quyền trên biển (6 giờ trước)
- Syria kỳ vọng hồi sinh kinh tế sau thời “quốc gia bảo trợ khủng bố” (6 giờ trước)











