Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trên thế giới kiếm được hơn 1 tỷ USD, vượt lên trên đối thủ Lionel Messi.

Ronaldo, 35 tuổi, được xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách những nhân vật nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới trong năm 2020 – chỉ sau siêu mẫu Kylie Jenner, nhà sản xuất – ca sĩ, nhạc sĩ Keyne West và tay vợt Roger Federer.

ronaldo tro thanh cau thu ty phu dau tien tren the gioi
Ronaldo là cầu thủ bóng đá đẩu tiên gia nhập CLB 'tỷ đô' trong giới VĐV

Theo công bố của Forbes, Ronaldo kiếm được 105 triệu USD (trước thuế) trong năm 2019, nhờ đó đưa tổng tài sản của siêu sao người Bồ vượt mốc 1 tỷ USD.

Trong giới thể thao, Ronaldo là VĐV thứ 3 làm được điều này, sau tay golf Tiger Woods và võ sĩ Floyd Mayweather. Còn trong bóng đá, CR7 là cầu thủ tiên trở thành tỷ phú.

Ngoài sự nghiệp sân cỏ, Ronaldo có thương hiệu thời trang riêng CR7 cùng chuỗi khách sạn cũng như một bảo tàng ở quê hương Madeira.

Thu nhập trong năm 2020 của Ronaldo bị ảnh hưởng một phần, sau khi anh cùng đồng đội ở Juventus đồng ý cắt giảm lương 10% trong 4 tháng để giúp CLB đối phó với tác động của dịch Covid-19.

Ronaldo sẽ cùng Juventus trở lại Serie A vào ngày 20/6 tới đây, ở vị trí dẫn đầu BXH, hơn Lazio 1 điểm.

L.H

ronaldo tro thanh cau thu ty phu dau tien tren the gioi [ẢNH] 10 ngôi sao có tổng phí chuyển nhượng cao nhất: Bất ngờ với Ronaldo và Lukaku
ronaldo tro thanh cau thu ty phu dau tien tren the gioi Không phải Ronaldo, đây mới là vận động viên có thu nhập cao nhất 12 tháng qua
ronaldo tro thanh cau thu ty phu dau tien tren the gioi Nữ vận động viên bóng rổ quyến rũ nhất thế giới làm "náo loạn" phòng thay đồ vì Ronaldo
ronaldo tro thanh cau thu ty phu dau tien tren the gioi Ronaldo ảnh hưởng nhất giới cầu thủ năm 2020

https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-quoc-te/serie-a/ronaldo-tro-thanh-cau-thu-ty-phu-dau-tien-tren-the-gioi-646878.html

vietnamnet.vn