Ronaldo: Man Utd chỉ như đội bóng thương mại

Cristiano Ronaldo chỉ trích những ông chủ nhà Glazer chỉ quan tâm đến việc khai thác thương mại, kiếm tiền từ Man Utd.

"Gia đình Glazer không hề quan tâm đến Man Utd trên khía cạnh thể thao chuyên nghiệp. Man Utd chỉ như một đội bóng thương mại. Nhà Glazer chỉ muốn kiếm tiền từ các hoạt động tiếp thị, chứ họ không thực sự quan tâm đến đội bóng", những chia sẻ của Cristiano Ronaldo với Piers Morgan tiếp tục được talkTV tiết lộ. 

Ronaldo cũng khẳng định anh chưa từng giao tiếp với gia đình Glazer. "Không bao giờ. Họ giao hết quyền lực cho chủ tịch hay giám đốc thể thao của Man Utd rồi".

Ronaldo: Man Utd chỉ như đội bóng thương mại - 1

Ronaldo chỉ trích giới chủ Man Utd không quan tâm đến CLB. 

Gia đình Glazer bị một bộ phận cổ động viên Man Utd phản đối. Các cuộc biểu tình bên ngoài sân Old Trafford yêu cầu giới chủ "Quỷ đỏ" phải rao bán CLB xuất hiện từ cuối mùa giải trước. Theo Ronaldo, người hâm mộ cần được biết sự thật.

"Các cổ động viên luôn đúng. Họ nên biết sự thật, các cầu thủ khác cũng vậy. Chúng tôi chỉ muốn những thứ tốt nhất cho Man Utd. Tôi luôn mong những điều tốt nhất cho Man Utd. Đó là lý do tôi đến đây và yêu đội bóng này", Ronaldo chia sẻ. Tiền đạo 37 tuổi cho rằng Man Utd khó bắt kịp đẳng cấp cao nhất trong 2, 3 năm tới.

Ronaldo cũng bất mãn khi bị ban lãnh đạo Man Utd hoài nghi lý do vắng mặt ở giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải. Tiền đạo mang áo số 7 xin nghỉ để có thêm thời gian chăm sóc cho gia đình và được Man Utd cho phép. Tuy nhiên theo Ronaldo, ban lãnh đạo đội bóng không tin lý do anh nêu ra.

 

"Tôi nói chuyện với giám đốc và chủ tịch Man Utd, họ không tin rằng có điều gì đó không ổn xảy ra với gia đình tôi. Điều đó thật sự khiến tôi đau đớn, vì họ nghi ngờ lời nói của tôi, về việc gia đình tôi đang không ổn, đặc biệt là về Bella (con gái Ronaldo) và Geo (Georgina Rodriguez - bạn gái Ronaldo). Chúng tôi phải ở bệnh viện một tuần vì Bella gặp vấn đề. Tôi không tham gia giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải vì điều đó", Ronaldo nói thêm.

Sau khi người con trai trong cặp song sinh của Ronaldo qua đời hồi tháng 4, thì 3 tháng sau, con gái Ronaldo viêm phế quản và phải nhập viện điều trị. Ronaldo cho biết anh không muốn xa gia đình để hội quân trước mùa, bởi "sẽ là không công bằng nếu bỏ lại người thân của mình". 

Ronaldo: Man Utd chỉ như đội bóng thương mại - 2

Ronaldo có thể rời Man Utd ngay ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. 

Theo Piers Morgan, Ronaldo lựa chọn thời điểm này để công bố sự thật bởi World Cup chuẩn bị diễn ra và tiền đạo số 7 có thể rời xa Man Utd trong hơn 1 tháng, từ đó có thêm thời gian suy nghĩ và quan sát sự thay đổi của CLB.

"Cristiano Ronaldo tiếp cận và yêu cầu một cuộc phỏng vấn vì anh ấy muốn nói thẳng tất cả những gì đang xảy ra ở Man Utd", Piers Morgan tiết lộ.

"Anh ấy yêu Man Utd, anh ấy yêu người hâm mộ, nhưng đó là một câu lạc bộ trì trệ và anh ấy cảm thấy mình cần phải lên tiếng. Ronaldo tức giận với những gì đang diễn ra ở hậu trường. Thời điểm không liên quan đến tôi, anh ấy muốn giải quyết nó trước World Cup. Ronaldo cần được các lãnh đạo coi trọng và những gì anh ấy nói có thể đồng nghĩa với việc anh ấy phải ra đi".

Theo Piers Morgan, Ronaldo cảm thấy rằng anh phải thực hiện cuộc phỏng vấn để nói ra sự trì trệ của Man Utd, từ đó thúc đẩy đội bóng thay đổi. Anh muốn trả lời phỏng vấn trước World Cup để có thể tập trung cho giải đấu, khi tạm xa Man Utd trong khoảng một tháng. Ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng muốn Man Utd có thời gian để suy ngẫm và giải quyết những vấn đề mà anh nhắc đến.

https://vtc.vn/ronaldo-man-utd-chi-nhu-doi-bong-thuong-mai-ar713803.html

HỒNG NAM / Theo VTC News