Thế giới 24h
12/02/2018 04:50Rơi máy bay ở Nga, 71 người hết hy vọng sống sót
Một nguồn tin của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết trên máy bay có 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.
Chưa đầy 10 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình của trạm kiểm soát không lưu.
![]() |
Một chiếc máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines. Ảnh: Sputnik
Nguồn tin nói với hãng tin Interfax: "Chiếc máy bay rơi bên ngoài làng Argunovo, khu vực thuộc thủ đô Moscow. Hành khách và phi hành đoàn nhiều khả năng không có cơ hội sống sót".
Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết cơ quan này đang xác minh báo cáo chiếc An-148 đã rơi ở ngoại ô thủ đô Moscow. Lực lượng cứu hộ đã được điều động đến hiện trường rơi máy bay.
Chiếc máy bay gặp nạn ngay sau khi khởi hành từ sân bay Domodedovo ở Moscow hướng tới Orsk, một thành phố nằm gần biên giới Nga-Kazakhstan. Truyền thông Nga cho biết thi thể các hành khách và mảnh vỡ máy bay được phát hiện gần thị trấn nhỏ Zvyozdny. Những người chứng kiến cho biết họ nhìn thấy chiếc máy bay bốc cháy rơi từ trên trời
Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn nhưng Bộ Giao thông vận tải Nga không loại trừ nguyên nhân do thời tiết bất lợi và lỗi phi công.
| Nga ra lệnh máy bay chiến đấu ở Syria bay cao hơn
Nhật báo Izvestia (Nga) hôm 5-2 đưa tin Moscow đã ra lệnh cho các máy bay chiến đấu của mình tại Syria bay cao hơn ... |
| Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Trung Quốc
Các nguồn tin quân sự cho rằng vụ tai nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhuệ khí của không quân nước này. |
- Chiến hạm Iran IRIS Dena cực mạnh, tại sao vẫn trúng ngư lôi của tàu ngầm Mỹ? (08:15)
- Hệ thống điện của Iraq ngừng hoạt động (08:15)
- Vì sao tên lửa, UAV Iran có khả năng tấn công chính xác đáng kinh ngạc? (08:01)
- Iran tạm hoãn tang lễ cố Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 5/3: Miền Bắc trưa chiều hửng nắng, miền Nam mưa trái mùa (1 giờ trước)
- CNN: Qatar dừng hóa lỏng khí đốt, cảnh báo đỏ cho thị trường toàn cầu (1 giờ trước)
- Từ chiều nay, giá xăng dầu trong nước có thể đồng loạt tăng mạnh (1 giờ trước)
- Kasim Hoàng Vũ qua đời (1 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh Iran âm mưu ám sát ông Trump (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Chiến tranh Hegseth: Tàu ngầm Mỹ bắn ngư lôi hạ chiến hạm Iran (1 giờ trước)
