Cáp treo nối hồ Maggiore với đỉnh núi gần đó bất ngờ bị đứt, khiến ít nhất 9 người trong khoang rơi xuống núi tử vong.

Đường cáp treo nối thị trấn nghỉ dưỡng Stresa và núi Mottarone tại vùng Piedmont, miền bắc Italy bị đứt một sợi cáp. Sự cố khiến khoang cáp treo chở 11 người rơi xuống khu vực rừng thông rậm rạp gần đỉnh núi.

Ảnh hiện trường cho thấy buồng cáp treo bị phá hủy hoàn toàn khi va vào những cây thông lớn trên sườn núi. Đơn vị cứu hộ Alpine của Italy cho hay ít nhất 9 người chết. Hai em bé được đưa tới bệnh viện ở Turin bằng trực thăng cứu thương.

Rơi cáp treo Italy, 9 người chết

Hiện trường buồng cáp treo rơi tại khu vực nhìn ra hồ Maggiore hôm nay. Ảnh: CNSAS

"Hoạt động cứu nạn đang tiếp tục. Thật không may, có nhiều nạn nhân và một số người bị thương nghiêm trọng", đơn vị cứu hộ thông báo trên Twitter. Tai nạn xảy ra tại khu rừng thông rậm rạp, gây nhiều khó khăn cho đội cứu hộ.

Tuyến cáp treo này nối lại hoạt động từ hôm 24/4, sau thời gian Italy áp hạn chế ngăn Covid-19. Nó di chuyển ở độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển trong 20 phút, là tuyến cáp treo nổi tiếng với người thích trượt tuyết và leo núi. Tuyến cáp được tu sửa năm 2016.

Hồng Hạnh (Theo Guardian)

200 công nhân mắc kẹt trong rừng kêu cứu: Dùng cáp treo tiếp tế lương thực 200 công nhân mắc kẹt trong rừng kêu cứu: Dùng cáp treo tiếp tế lương thực
Cáp treo ở Canada bị phá hoại, gần 30 cabin rơi xuống đất Cáp treo ở Canada bị phá hoại, gần 30 cabin rơi xuống đất

https://vnexpress.net/roi-cap-treo-italy-9-nguoi-chet-4282753.html

vnexpress.net