Rán bánh chưng cách này đảm bảo bánh giòn tan không cần một giọt dầu

Nhiều người thích ăn bánh chưng rán những sợ ngán ngấy. Hãy làm theo cách sau để có miếng bánh rán giòn không cầu 'tẹo' dầu mỡ nào.

Dưới đây là cách làm món bánh chưng rán nước cực đơn giản:

Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra như hình

 

Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp

 

Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt.

 

Bước 4: Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức

 

Thành quả là bạn có đĩa bánh chưng ran giòn tan mà không cần dầu mỡ. Món này ăn nóng cùng kim chi hoặc dưa hành thì thật tuyệt.

Tuy nhiên, để có món bánh chưng rán nước đúng yêu cầu thì bạn cần có cháo chống dính thật tốt và thời gian dư dả do phải đợi hơi lâu chờ cạn nước.

Bật mí cách làm cho đỡ sốt ruột là nên hẹn giờ rồi đi làm việc khác sau đó quay lại kiểm tra là được.

Minh Khôi 

Cả làng nổi lửa, trắng đêm luộc trăm ngàn chiếc bánh chưng Tết

Gần 40 năm gắn bó với nghề gói bánh chưng, bà Phạm Thị Tuyết phải thừa nhận, đây là nghề cũng lắm công phu.

Làng sản xuất bánh chưng Hà Nội tất bật ngày cuối năm

Vào dịp cận Tết Nguyên đán, mỗi ngày làng Tranh Khúc (Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội) sản xuất hàng nghìn chiếc bánh chưng, doanh ...

Gom cả tạ lợn, đông đá 3 tháng để Tết gói bánh chưng

Nếu mọi năm, cứ sát Tết, tiểu thương hay người nuôi lại mang thịt lợn đến tận nhà cho cơ sở gói bánh chưng Tết ...

/ www.doisongphapluat.com