Thể thao
26/07/2019 16:32Quyết đánh bại Việt Nam, HLV Akira Nishino làm điều chưa từng có ở Thái Lan
Chiều qua (25/7), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishino tiếp tục có buổi làm việc với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyos Pumpanmuang, Giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa, Phát ngôn viên FAT Pasanat Supaphong và đặc biệt là đại diện của tất cả các CLB đang dự Thai League 1 và Thai League 2.
![]() |
| Chủ tịch FAT Somyos Pumpanmuang. |
Tại buổi làm việc, Chủ tịch FAT Somyos Pumpanmuang cho biết, đây là lần đầu FAT mời đại diện các câu lạc bộ ở Thai League 1 và Thai League 2 lên Liên đoàn cùng chia sẻ, thảo luận với FAT và HLV trưởng ĐTQG nhằm có được sự hợp tác làm việc trơn tru, hiệu quả.
Theo người đứng đầu FAT, công việc liên quan tới ĐTQG luôn cần sự hợp tác chặt chẽ, ăn ý của các CLB. Và sự hỗ trợ từ các CLB có ý nghĩ quyết định tới những mục tiêu của đội tuyển tới đây như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á.
“Các nước trong khu vực Đông Nam Á đã có kế hoạch chuận bị kỹ lưỡng. Một số quốc gia cho ngừng giải đấu trong nước để dành sự tập trung cho đội tuyển. Thậm chí họ đưa đội tuyển đi tập huấn ở châu Âu. Thế nên, Thái Lan cũng cần có một sự chuẩn bị tốt”, ông Somyos Pumpanmuang nhấn mạnh.
“Những CLB có cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển hãy coi đây là vinh dự và đang làm nhiệm vụ quốc gia chứ không phải cho FAT. Hãy nghĩ tới danh dự đất nước. Người hâm mộ bóng đá Thái Lan muốn thấy kết quả tốt và kết quả của đội tuyển cũng phản ánh trình độ, chất lượng của các CLB”, ông Somyos Pumpanmuang nói thêm.
Cuối cùng, Chủ tịch FAT mong muốn các CLB hãy tạo điều kiện giúp đỡ HLV Nishino và Giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa trong quá trình tuyển quân.
![]() |
| HLV Akira Nishino. |
Về phần mình, HLV Akira Nishino cho biết, ông đánh giá cao sự cam kết của Chủ tịch FAT cũng như mong muốn đưa bóng đá Thái Lan tiến lên. Ông có mặt tại Thái Lan là để giúp bóng đá Thái Lan làm được điều này.
“Tôi nghĩ rằng ĐTQG và CLB phải làm việc cùng nhau. Kể từ khi tôi đến Thái Lan, tôi đã đi xem các trận đấu tại Thai League, Cup Quốc gia, xem các CLB tập luyện. Tôi mong muốn nhận được sự hợp tác từ tất cả mọi người. Bóng đá Thái Lan có thể vươn ra thế giới và điều này phụ thuộc nhiều vào sự liên kết giữa các CLB trong nước và ĐTQG. Nếu có ý kiến hoặc đề xuất khác nhau, hãy nói chuyện với tôi để cho bóng đá Thái Lan có thể đạt được mục tiêu”.
![]() |
| Đại diện các CLB làm việc với FAT. |
Phát ngôn viên FAT Pasanat Supaphong cũng cho biết, HLV Nishino sẽ chọn 30 cầu thủ tập trung ĐT Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và sẽ gửi thông báo tới các CLB trước 15 ngày.
- Yamal tiếp tục vắng mặt, Tây Ban Nha thắng Peru 3-1 trước World Cup 2026 (30 phút trước)
- Anh xem xét cấm trẻ em dưới 16 tuổi tiếp cận các nền tảng trực tuyến độc hại (55 phút trước)
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (1 giờ trước)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (1 giờ trước)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (1 giờ trước)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (1 giờ trước)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (1 giờ trước)
- PV GAS đổi mới tư duy, chuyển dịch mạnh mẽ động lực tăng trưởng (2 giờ trước)
- Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đề nghị Murphy Oil (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư dầu khí tại Việt Nam (2 giờ trước)
- HLV Argentina: Messi chắc chắn thi đấu trận Argentina gặp Iceland (3 giờ trước)


