Quốc tế
26/12/2023 17:25Quốc gia EU gửi ô tô tịch thu từ tài xế vi phạm nồng độ cồn cho Ukraine
Hãng tin RT cho biết, theo Luật Hỗ trợ người dân Ukraine thông qua vào tháng 2, Latvia có thể chuyển giao bất cứ phương tiện nào được coi là tài sản của nhà nước cho Kiev.
Hãng tin Delfi cho biết căn cứ trên đạo luật nêu trên, Latvia đã bàn giao lượng ô tô tịch thu từ tài xế vi phạm nồng độ cồn trị giá 994.566 USD cho Ukraine. Ngoài ra, hồ sơ cho việc bàn giao thêm 34 phương tiện, ước tính tổng trị giá 178.205 USD trong thời gian tới cũng đang được chuẩn bị.
Phương tiện lưu thông trên đường phố tại thủ đô Riga, Latvia.
Theo RT, sau khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine vào tháng 2/2022, Latvia - quốc gia thành viên Liên minh châu Âu và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương là một trong những quốc gia ủng hộ Kiev tích cực nhất. Latvia đã chi trên 1% GDP để viện trợ cho Ukraine, hỗ trợ quân sự và tài chính đồng thời huấn luyện binh sĩ Ukraine.
Đồng thời, Latvia cũng thực hiện nhiều động thái nhằm thể hiện phản ứng với Nga liên quan tới chiến sự tại Ukraine. Tuần trước, Latvia thông báo dự kiến sẽ trục xuất hơn 1.000 công dân Nga chưa xin cư trú hoặc không vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ Latvia.
Giới chức Latvia cũng cấm phương tiện của công dân Nga di chuyển qua biên giới đồng thời thông qua đạo luật cho phép Chính phủ Latvia tịch thu phương tiện mang biển số Nga hoặc Belarus không được đăng ký chính thức tại Latvia. Số phương tiện này sau đó sẽ được chuyển cho Ukraine.
Về phía Nga, Moscow đã lên án các biện pháp trên “vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế”.
- Thị trường chứng khoán tuần tới tiếp tục khởi sắc? (1 giờ trước)
- Vietjet cùng AVIC Cabin Systems hợp tác toàn diện trong lĩnh vực nội thất, công nghiệp phụ trợ tàu bay (2 giờ trước)
- TP.HCM làm Quảng trường, Trung tâm hành chính tại Thủ Thiêm gần 29.600 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà từ 0-6% trong 5 năm (3 giờ trước)
- Giá vé máy bay kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 nhiều chặng quay đầu giảm (3 giờ trước)
- Ngắm 'thiên hà xì gà' kỳ ảo cách Trái Đất 12 triệu năm ánh sáng (3 giờ trước)
- Phố Wall lập đỉnh, giá dầu giảm sâu nhờ tín hiệu hạ nhiệt Mỹ - Iran (4 giờ trước)
- Quan chức Mỹ hé lộ khả năng nối lại đàm phán với Iran trong vài ngày tới (4 giờ trước)
- EU bác bỏ các báo cáo về tình trạng thiếu nhiên liệu máy bay (4 giờ trước)
- SHB Đà Nẵng không 'quay xe' với HLV Lê Đức Tuấn (4 giờ trước)
