Corona: Xe khách chở 20 người khi vào tỉnh Quảng Ninh đã được cách ly để phòng dịch Covid-19 do trên xe có một du học sinh trở về từ Nhật Bản biểu hiện sốt 37,3 độ.

Theo lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực cổng chào tỉnh Quảng Ninh (TX Đông Triều), ngày 21/3 khi đo thân nhiệt hành khách của xe khách BKS 14B-006.31, phát hiện nam sinh là du học sinh tại Nhật Bản có biểu hiện sốt 37,3 độ.

quang ninh cach ly 20 nguoi di xe khach hai phong yeu cau nguoi tu tphcm ra ke khai y te
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát ở Quảng Ninh

Nam sinh này cho biết về nước trên chuyến bay VJ933, đến sân bay Nội Bài lúc 15h ngày 20/3.

Ngay sau đó, du học sinh đã được đưa đến bệnh viện đặc biệt số 2 để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Thời điểm kiểm tra, trên xe khách còn có 19 người gồm 3 lái xe, 1 chủ xe và 15 hành khách đều được đưa về khách sạn Bưu Điện (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) để cách ly và kiểm tra y tế, phun thuốc khử trùng.

Hiện tỉnh Quảng Ninh có 10 chốt liên ngành, hoạt động suốt ngày đêm để kiểm soát phương tiện và người tại các cửa ngõ đường bộ vào tỉnh nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa Covid-19.

Tất cả hành khách từ TP.HCM ra Hải Phòng phải kê khai y tế

Hải Phòng yêu cầu các hãng hàng không tại Cảng Cát Bi cập nhật đầy đủ thông tin hành khách trên các chuyến bay từ TP.HCM về Hải Phòng gửi cho ngành y tế, công an.

Tổ kiểm soát của công an và y tế tại đây sẽ gửi thông tin hành khách các chuyến bay cho các quận, huyện để theo dõi.

UBND TP yêu cầu Sở GTVT thông báo cho công ty TNHH vận tải Hoàng Long và các tuyến khai thác cắt giảm tối đa chuyến xe chở khách từ TP.HCM về Hải Phòng.

Những chuyến xe được bố trí vận hành tuyến này phải thực hiện khai báo y tế, khử khuẩn xe, phát khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách.

Phạm Công - Hoài Anh

quang ninh cach ly 20 nguoi di xe khach hai phong yeu cau nguoi tu tphcm ra ke khai y te Cách ly tất cả người từ quốc gia khác, địa phương có dịch tới Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh sẽ cách ly tất cả người Việt Nam, người nước ngoài từ các quốc gia khác cũng như từ các địa phương ...

quang ninh cach ly 20 nguoi di xe khach hai phong yeu cau nguoi tu tphcm ra ke khai y te Dịch COVID-19: Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào

Nhằm đối phó với dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chiều nay (17.3), UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định thành lập 8 chốt kiểm ...

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quang-ninh-cach-ly-toan-bo-xe-khach-cho-1-du-hoc-sinh-co-bieu-hien-sot-627754.html

vietnamnet.vn