Thể thao
29/06/2020 22:28Quang Hải thoát án phạt sau sự cố trên sân Bình Dương
Trận đấu giữa Hà Nội và Bình Dương tại vòng 6 LS V.League đã xảy ra sự cố ở phút thứ 85. Thời điểm này, có đến 3 cầu thủ Hà Nội nằm sân, trọng tài đã ra hiệu cho đội khiêng cáng vào sân.
Tuy nhiên, một hình ảnh xấu xí, phản cảm đã xuất hiện ra khi đội khiêng cáng đã cầm chân, cầm tay cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh của Hà Nội đưa lên cáng. Chứng kiến hình ảnh đó, các cầu thủ Quang Hải, Thành Lương và nhiều thành viên đội khác đã rất bức xúc và có phản ứng với đội khiêng cáng.
Sau đó, một số cầu thủ Bình Dương đã có những phản ứng ngược lại, bênh các thành viên khiêng cáng của đội chủ nhà. Cả hai bên đã có lời qua tiếng lại khiến cho ban huấn luyện và các cầu thủ khác của 2 bên phải vào sân để can ngăn. Trận đấu vì thế mà bị gián đoạn, sau khi bị ngắt quãng đến gần 5 phút vì sự cố ban huấn luyện chủ nhà phản ứng với giám sát, trọng tài về việc không được thay cầu thủ thứ 3 trong lần thay người cuối cùng, lý do khiến hiệp 2 phải bù giờ đến 9 phút.
![]() |
| Ban huấn luyện Bình Dương cũng nhiều lần có phản ứng với trọng tài trong trận đấu. Ảnh: Duy Anh |
Đó là những hình huống nổi cộm mà các cá nhân liên quan có thể đứng trước án phạt. Tuy nhiên, đến sáng 29.6, ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban kỷ luật VFF xác nhận với Lao Động, vẫn chưa nhận được bất cứ hồ sơ nào về vụ việc được gửi lên từ phía Ban điều hành giải.
Ông Thành cho biết rất ngạc nhiên khi đến thời điểm này vẫn chưa nhận được hồ sơ từ Ban điều hành V.League 2020 để họp và xem xét, đưa ra kết luận kỷ luật. Theo ông Thành, đó là tình huống mà các cá nhân và đội bóng xứng đáng bị phạt.
Theo quy trình làm việc, Ban kỷ luật VFF chỉ có thể đưa ra quyết định kỷ luật khi căn cứ vào hồ sơ mà Ban điều hành V.League đưa sang.
Trao đổi với Lao Động, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, sau khi trao đổi với các ban chuyên môn thì quan điểm được đưa ra là tình huống đó chưa đến mức phải chuyển hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF. Bởi trong trường hợp này không có xô xát, đánh nhau mà chỉ có lời qua tiếng lại. Ông Tú cũng cho biết VPF đã gửi công văn nhắc nhở đến 2 câu lạc bộ để rút kinh nghiệm, để không xảy ra trường hợp tương tự.
ĐĂNG HUỲNH
- Iran nêu điều kiện tham gia cuộc đàm phán kéo dài 60 ngày với Washington (09:21)
- Ả Rập Xê Út mua kính 10 triệu đồng giúp thủ môn 'tăng chỉ số' như trong game (09:02)
- Ông Trump tuyên bố Mỹ - Iran ký kết thỏa thuận hòa bình (1 giờ trước)
- Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 22 thế giới? (1 giờ trước)
- Đội tuyển châu Mỹ dự World Cup chỉ có 1 cầu thủ bản địa, 100% quốc tịch Hà Lan (1 giờ trước)
- Báo Brazil ngỡ ngàng: Đội Nhật Bản thể hình như châu Âu, có thể vào tứ kết (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 15/6: Hà Nội ngày nắng nóng 36°C, chiều tối mưa rào và dông (2 giờ trước)
- Nhật Bản gỡ hòa phút 89, Van Dijk nói 'thật cay đắng' (2 giờ trước)
- Sức mạnh Tây Ban Nha tại World Cup 2026: Ứng viên vô địch số 1 (14/06/26 21:52)
- Trước khi có thuốc gây mê, người Trung Quốc phẫu thuật thế nào? (14/06/26 21:40)
