Thể thao
12/09/2022 20:51Quang Hải mất dần chỗ đứng ở Pau FC
Còn quá sớm để khẳng định chuyến sang Pháp khoác áo Pau của Quang Hải là một thất bại, nhưng mọi thứ đang diễn ra không hề có lợi cho tương lai tiền vệ ĐT Việt Nam ở trời Âu.
Rạng sáng 11-9, Pau giành chiến thắng 1-0 trên sân của Laval nhờ pha lập công muộn của Basssouamina. Đó là 3 điểm trọn vẹn đầu tiên của đội bóng này trong mùa giải 2022/23.
|
|
Pau FC chơi tốt hơn khi không có Quang Hải |
Phải mất tới 8 vòng, Pau mới biết đến hương vị chiến thắng. HLV Tholot chia sẻ, đội bóng của ông bây giờ mới có thể bắt nhịp sau những vòng đầu tiên "bỏ đi". Trước khi hạ Laval, Pau cũng chơi tốt khi hòa Saint-Etienne 2-2.
Ở cả hai trận Pau chơi khởi sắc, Quang Hải đều không được sử dụng. Và thật trái ngang với tiền vệ sinh năm 1997 khi 6 vòng trước đó, anh có chỗ đứng nhất định với 2 lần đá chính và 4 lần vào sân từ ghế dự bị, nhưng Pau đều gây thất vọng.
Vấn đề không hẳn nằm ở Quang Hải, bởi anh vẫn cho thấy sự nỗ lực để hòa nhập cùng môi trường mới. HLV Tholot thay đổi chiến thuật được cho là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc Quang Hải mất chỗ đứng tại Pau.
Theo tờ La Republique des Pyrenees, nhà cầm quân người Pháp đang định hình bộ khung tấn công sau giai đoạn đầu loay hoay. Trên hàng công, Ibnou Ba sát cánh cùng Yattara tạo thành cặp tiền đạo được hỗ trợ bởi bộ ba Beusnard, Sessi D'Almeida và đặc biệt là "ngòi nổ" Henri Saivet.
Sơ đồ 3-5-2 này tỏ ra hiệu quả hơn hẳn so với 4-5-1, nơi Quang Hải được đá hộ công khi Saivet còn chưa bình phục chấn thương, hoặc một số trận khác đá lệch phải.
Khi cựu tiền vệ Newcastle trở lại, Quang Hải không có cửa cạnh tranh. Saivet hơn đứt tiền vệ ĐT Việt Nam ở các yếu tố như thể hình, thể lực, nhãn quan chiến thuật, kinh nghiệm và khả năng gây ảnh hưởng lên đồng đội.
Ở trận hòa Saint-Etienne, Saivet lập cú đúp bàn thắng từ các pha đá phạt trực tiếp. Đây vốn là kỹ năng mà Quang Hải được đánh giá cao và đặt kỳ vọng thời điểm mới đến Pau, khi HLV Tholot xem băng ghi hình những pha đá phạt của anh trong màu áo U23 Việt Nam, ĐT Việt Nam cũng như CLB Hà Nội.
Mọi thứ thực sự đang diễn ra không hề khả quan với Quang Hải. Rất có thể anh sẽ trở lại Việt Nam tập trung ĐTQG vào dịp FIFA Days sắp tới (sau vòng 9 Ligue 2 ngày 18-9) mà không được đá thêm phút nào cho Pau.
https://www.anninhthudo.vn/quang-hai-mat-dan-cho-dung-o-pau-fc-post516557.antd
- Đội tuyển Anh thắng Na Uy vẫn bị chê đá kém, Bellingham nói HLV 'chẳng biết gì' (12:36)
- Lịch thi đấu bán kết World Cup 2026 (56 phút trước)
- Phim có Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc 'cháy vé' ngày đầu ra rạp (1 giờ trước)
- Vì sao Messi đeo băng đen ở trận Argentina thắng Thụy Sỹ 3-1? (1 giờ trước)
- Đưa thi thể 15 nạn nhân vụ lật ca nô ở Phú Quốc về TP.HCM (1 giờ trước)
- Argentina thắng Thụy Sỹ 3-1: Messi đứt mạch ghi bàn vẫn vào bán kết (1 giờ trước)
- Cận cảnh dự án nút giao hiện đại nhất TP.HCM tiếp tục trễ hẹn (2 giờ trước)
- Nguy cơ dịch Ebola lan rộng tại Cộng hòa Dân chủ Congo: Cuộc đua với thời gian (2 giờ trước)
- Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2026 (3 giờ trước)
- Tranh cãi tuyển Anh ghi 'bàn thắng ma' loại Na Uy: FIFA minh oan cho trọng tài (3 giờ trước)
