Quang Hải kiến tạo giúp Pau FC thắng đội nghiệp dư

Nguyễn Quang Hải ghi dấu ấn trong trận thắng 3-0 của Pau FC trước Aigues-Mortes ở Cúp quốc gia Pháp.

Aigues-Mortes chỉ là một đội bóng nghiệp dư của giải hạng 5 Pháp. So với đối thủ này, Pau FC mạnh hơn hẳn. Tuy nhiên, trong trận đấu ra quân ở Cúp QG Pháp, HLV Didier Tholot vẫn tung ra sân đội hình nhiều trụ cột thay vì tạo cơ hội cho những cầu thủ ít được ra sân ở Ligue 2.

Quang Hải không có tên trong đội hình chính. Tuyển thủ Việt Nam như thường lệ được tung vào sân trong hiệp 2. HLV Didier Tholot dùng Quang Hải thay Sessi D'Almeida ở phút 76. Trong khoảng hơn 15 phút góp mặt trên sân, Quang Hải ghi dấu ấn trong bàn thắng thứ ba của Pau FC.

Quang Hải kiến tạo giúp Pau FC thắng đội nghiệp dư - 1

Quang Hải ghi dấu ấn trong trận thắng của Pau FC tại Cúp QG Pháp.

Theo báo cáo tổng hợp trận đấu trên tờ La Republique des Pyrenees, từ một tình huống đá phạt, Quang Hải tạo cơ hội Diyaeddine Abzi ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Pau FC.

Trước Abzi, Henri Saivet và Mayron George ghi 2 bàn cho Pau FC trong hiệp 1. Những pha lập công này được thực hiện chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút (từ phút 24 đến phút 28).

Đây là trận đấu mà Pau FC không gặp nhiều khó khăn để tạo ra thế trận áp đảo. Trước một đối thủ yếu, các đồng đội của Quang Hải dễ dàng kiểm soát trận đấu và tạo ra nhiều cơ hội. Trước khi ghi bàn, Pau FC có 2 tình huống dứt điểm trúng xà.

Với việc không được đá chính ở trận đấu này, Quang Hải nhận được một thông điệp từ HLV Didier Tholot. Trước trận đấu, vị HLV trưởng của Pau FC phát biểu: "Những cầu thủ không ở trong đội hình chính cần phải thể hiện với tôi sự khác biệt trong các buổi tập. Tôi sẽ không tặng quà cho ai cả".

Điều đó có nghĩa là Quang Hải cần phải tiếp tục nỗ lực hơn trong các buổi tập để giành vị trí trong đội hình chính, hoặc được tung vào sân sớm hơn trong mỗi trận đấu. Trong những trận gần đây, HLV Didier Tholot rất ít sử dụng Quang Hải. Anh chỉ được góp mặt trên sân sau phút 75.

Rất khó để tuyển thủ Việt Nam cạnh tranh vị trí ở hàng tiền vệ Pau FC. Bộ ba cầu thủ mà HLV Didier Tholot ưa thích là Saivet, Steeve Beusnard và D'Almeida thi đấu rất ổn định. Khi cần thay người, nhà cầm quân người Pháp ưu tiên đưa Eddy Sylvestre vào trước.

https://vtc.vn/quang-hai-kien-tao-giup-pau-fc-thang-doi-nghiep-du-ar710321.html

MINH ANH / Theo VTC News