Hậu trường - Chính khách
13/11/2017 19:00Quan tham bị ‘đốn’ ngay sau đại hội 19
Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung Quốc tối 10/11 thông báo, Mạnh Vĩ, Phó chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Quốc hội, nguyên Viện trưởng Nghiên cứu khoa học môi trường Trung Quốc, đã bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.
![]() |
Năm 1999, ông này được bổ nhiệm làm Phó viện trưởng Nghiên cứu khoa học môi trường. Hai năm sau, ông ta được thăng chức Viện trưởng. Tới tháng 10/2016, Mạnh Vĩ chuyển về giữ chức Phó chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ Tài nguyên và môi trường.
Vi phạm cụ thể của Mạnh Vĩ chưa được thông báo, nhưng 2 năm trước đây ông ta đã từng bị kỷ luật. Tháng 2/2015, cơ quan chức năng sau khi thanh tra bộ môi trường đã chỉ rõ viện khoa học môi trường đã lập dự án giả, kê khai dự án trùng lặp để lấy tiền.
Đảng ủy bộ và tổ thanh tra nằm vùng tại bộ đã tiến hành điều tra, tìm ra các hạnh mục giả, hạng mục trùng lặp cùng các vấn đề lạm dụng kinh phí, quản lý lỏng lẻo. Mạnh Vĩ khi đó đang là viện trưởng đã bị cảnh cáo hành chính.
| Bịt đường quan tham 'hạ cánh an toàn'
Ngày 8.11, thảo luận tại tổ về dự luật Tố cáo (sửa đổi), đa số đại biểu Quốc hội ủng hộ quy định tiếp nhận ... |
| Trung Quốc: 5 năm 'Săn cáo' bắt được hơn 3.300 quan tham đào tẩu tại 120 nước
Bộ Công an Trung Quốc cho biết chiến dịch “Săn Cáo” qua 5 năm thực hiện đã bắt được 3.317 đối tượng chạy trốn đến ... |
| TQ: Người giúp ông Tập trừng phạt 1,3 triệu quan tham sẽ về đâu?
Người được mệnh danh là cánh tay phải của ông Tập Cận Bình được cho là sẽ không nghỉ ngơi sau khi Đại hội đảng ... |
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-tham-tq-bi-don-ngay-sau-dai-hoi-19-410592.html
- Vì sao trên tờ 1 USD có hình con mắt và kim tự tháp? (21:02)
- Lướt video ngắn không dứt, người trẻ đối mặt với hiện tượng ‘não bỏng ngô’ (21 phút trước)
- Hôn nhân bên vợ kém 8 tuổi của 'Lương Sơn Bá ấn tượng nhất màn ảnh' (42 phút trước)
- Mặt sưng phù, nổi kín mụn sau vài lần dùng mỹ phẩm dưỡng trắng trên mạng (59 phút trước)
- Tăng Thanh Hà đóng Nam Phương Hoàng hậu: Đẹp nhưng vì sao vẫn gây tranh cãi? (1 giờ trước)
- Hai kịch bản đường đi của bão số 1, tâm mưa nguy cơ dồn về 4 tỉnh thành miền Bắc (1 giờ trước)
- Cách tính tiền bản quyền khi quán cà phê, nhà hàng sử dụng nhạc (2 giờ trước)
- Cảnh báo rủi ro từ việc đóng phí tập gym, tập thể hình (2 giờ trước)
- Thêm hơn 2.000 ca tử vong do đợt nắng nóng tháng 6 ở Pháp (2 giờ trước)
- Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ký ức 'xé rào' của TP.HCM (3 giờ trước)
