Thế giới 24h
12/07/2019 04:34Quân sự thế giới: Uy lực đáng nể tàu sân bay mới của Nga
![]() |
Điều này được người đứng đầu Trung tâm khoa học Quốc gia Krylov, nhà phát triển ý tưởng Pavel Filippov thông báo trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Tổng cộng, theo thiết kế của chúng tôi, khoảng 40 máy bay và trực thăng, và thậm chí nhiều hơn nữa có thể đặt trên tàu sân bay," Filippov nói.
Ông cũng không loại trừ việc đây sẽ là căn cứ cho các tàu không người lái thế hệ mới nhất của Nga.
Ông Filippov cho biết, máy bay chiến đấu mới nhất của Nga thuộc thế hệ thứ Năm Su-57 sẽ có thể đỗ trên tàu sân bay mới, miễn là chúng đáp ứng được điều kiện của tàu.
Trung tâm Krylov đã phát triển thiết kế mới cho tàu sân bay đa năng phi hạt nhân cho Hải quân Nga với lượng giãn nước 40.000 tấn. Chi phí của nó là hơn 3 tỷ USD, thời gian chế tạo là 5 năm.
|
Nga thiết kế tàu sân bay phi hạt nhân 40.000 tấn Nga nhiều khả năng sẽ đóng tàu sân bay kích thước nhỏ không trang bị lò phản ứng hạt nhân do gặp nhiều khó khăn ... |
|
Tàu sân bay uy lực nhất của Anh bị rò nước Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth lớn nhất của Anh phải trở về cảng sớm hơn dự kiến do sự cố nước tràn vào khoang. |
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (20:39)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (20:19)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (3 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (3 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (3 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (4 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (4 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (4 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (5 giờ trước)
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (5 giờ trước)
