Tin hot
22/10/2021 22:30Quán ăn ở 'vùng xanh' của TP.HCM dự kiến được bán tại chỗ từ tuần tới
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP sẽ mở dần dịch vụ ăn uống tại chỗ và một số dịch vụ khác vì đây là đặc điểm của thành phố, để người dân phát triển sinh kế. "Tất nhiên, việc mở lại các dịch vụ này phải theo Bộ tiêu chí an toàn của từng lĩnh vực thành phố đã quy định", ông Mãi nói.
Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết, theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, thành phố không ra "một công thức chung áp dụng hết cho các địa phương", ngoài những nội dung tương đồng cần liên thông, những vấn đề riêng sẽ do chính quyền địa phương tự quyết.
"Ví dụ như khu vực này ở cấp 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới) được mở nhiều dịch vụ hơn địa bàn dịch ở mức 2, 3 (nguy cơ trung bình, cao). Các hoạt động sinh kế cũng theo đó mà mở cửa", ông Mãi nói và cho biết sau khi thành phố công bố cấp độ dịch, các địa phương sẽ dựa vào để mở lại các hoạt động.
![]() |
| Các quán ăn truyền thống vẫn đìu hiu khách vì chưa thể phục vụ tại chỗ. Ảnh: TNO |
Từ ngày 1/10, TP.HCM đã cho phép mở lại nhiều ngành nghề, lĩnh vực, trừ quán bar, beer club, pub, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo. Trong đó, dịch vụ ăn uống được hoạt động, nhưng chỉ bán hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ. Tuy nhiên, những ngày gần đây một số quán ăn trên địa bàn thành phố đã rục rịch đón khách.
Hôm 19/10, Sở Công thương thành phố kiến nghị UBND TP HCM cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.
Điều kiện để các cơ sở này được hoạt động là đáp ứng yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Các quán chỉ được hoạt động đến 21h, với công suất phục vụ tối đa 50%; mật độ phục vụ không quá 2 người mỗi bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2 m.
Dự kiến, ngày 25.10, TP.HCM sẽ công bố mức độ dịch trên toàn thành phố theo quy định của Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả công bố, thành phố sẽ căn cứ vào đó để cho phép mở lại các hoạt động.
| TP.HCM: Không phong tỏa cả khu phố nếu chỉ phát hiện 1 gia đình có F0
Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, khi có ca mắc mới trong cộng đồng, các hộ xung quanh chỉ hạn chế tiếp xúc ... |
| Ngưng kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 ở 12 chốt cửa ngõ TP.HCM
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông, lực lượng chức năng TP.HCM ngưng kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính ... |
https://nghenghiepcuocsong.vn/quan-an-o-vung-xanh-cu%cc%89a-tp-hcm-du%cc%a3-kien-duo%cc%a3c-ban-ta%cc%a3i-cho%cc%83-tu-tuan-toi/
- Đức Phật bị chê quá trẻ: Bài học công sở 2.500 năm cho gen Z (24/02/26 20:55)
- Vì sao người Thái Lan ăn bằng thìa và nĩa thay vì dùng đũa? (24/02/26 20:52)
- Chuyện nơi yên nghỉ của những vị thái giám cuối cùng ở Việt Nam (24/02/26 19:45)
- Thái Lan - Campuchia 'phóng lựu đạn' ở biên giới (24/02/26 19:27)
- Quốc tự gắn với vị vua thứ 3 triều Nguyễn, có bức tranh rồng lớn nhất Việt Nam (24/02/26 19:00)
- Biến động chưa từng có trong 30 năm: ‘Vua ô tô’ Nhật Bản hụt hơi, tụt hậu so với phần còn lại của thế giới (24/02/26 18:34)
- Nga tuyên bố chưa đạt được mục tiêu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine (24/02/26 18:30)
- Về Hưng Yên xem trai tráng mình trần vật cầu làm bằng củ chuối hột (24/02/26 18:00)
- Bí mật sau màn trình diễn robot Trung Quốc múa võ tôn vinh Lý Tiểu Long (24/02/26 16:48)
- FBI cảnh báo xu hướng tội phạm mạng mới ở Đông Nam Á (24/02/26 16:40)
