Tin Dầu khí
20/08/2024 22:30PV GAS tham gia chương trình tri ân “Về nơi khởi nguồn”
Chương trình gặp mặt, tọa đàm, tri ân các đồng chí cựu chiến binh, tướng lĩnh, anh hùng LLVTND có sự tham gia của lãnh đạo Báo QĐND và các anh hùng dũng sĩ, các cựu chiến binh kiên cường bất khuất, bộ đội tại ngũ là các thế hệ tiếp nối về thăm lại nơi khởi nguồn thành lập QĐND Việt Nam.
Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND nhấn mạnh: “Nơi đây 80 năm về trước, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tiền thân của QĐND Việt Nam được thành lập theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định: Từ những đội quân được nhân dân nuôi dưỡng, Đảng và Bác Hồ giáo dục, rèn luyện, Quân đội ta lớn mạnh nhanh chóng, góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân làm nên Cách mạng tháng Tám năm 1945, khai sinh ra Nhà nước Việt Nam mới. 10 năm sau khi thành lập, quân đội ta cùng toàn dân ta làm nên chiến thắng lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu năm 1954, rồi tiếp đến là cuộc chiến đấu 21 năm đầy cam go, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và ngay trong thời bình, những người chiến sĩ đó vẫn chấp nhận gian khổ, hy sinh, sẵn sàng giúp nhân dân phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, bão lũ; cứu hộ, cứu nạn; phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; gìn giữ biên cương, hải đảo, biển trời của Tổ quốc”.
“Về nơi khởi nguồn” là chương trình đặc biệt, có ý nghĩa sâu sắc, với những câu chuyện lịch sử, truyền thống được kể từ các tướng lĩnh, Anh hùng LLVTND qua các thời kỳ; qua đó, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần “quyết chiến, quyết thắng” của QĐND Việt Nam; truyền thống vẻ vang của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.
Tại chương trình, Ban tổ chức trao quà tặng các tướng lĩnh, Anh hùng LLVTND; các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo và các cháu học sinh xuất sắc, tiêu biểu trên địa bàn xã Tam Kim và xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình; trao “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đại đoàn kết”, “Nhà đồng đội” tặng các đối tượng chính sách, hộ nghèo, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Nguyên Bình và Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Tổng công ty Khí Việt Nam đã tham gia trao tặng phần quà nghĩa tình cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại địa phương, nhằm thể hiện niềm tri ân sâu sắc, gửi nghĩa tình của người Dầu khí đến nhân dân Cao Bằng.Giữa mùa thu Tháng 8 mang nhiều ý nghĩa lịch sử, chương trình đã để lại tình cảm lắng đọng đối với các cựu chiến binh, tướng lĩnh, Anh hùng LLVTND và đồng bào các dân tộc tại miền núi biên giới Đông Bắc Tổ quốc.
https://www.pvgas.com.vn/bai-viet/pv-gas-tham-gia-chuong-trinh-tri-an-ve-noi-khoi-nguon
- Mỹ nam 'đắt giá' nhất Tứ đại thiên vương: U70 vẫn nổi đình đám, đời tư kín tiếng (14/07/26 21:01)
- Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC (14/07/26 20:53)
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (14/07/26 20:41)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (14/07/26 20:21)
- Giải thưởng 100 triệu đồng trở thành “cú hích” cho giấc mơ kinh doanh của nữ công nhân trẻ (14/07/26 19:28)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (14/07/26 19:01)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (14/07/26 18:39)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (14/07/26 18:19)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (14/07/26 18:04)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (14/07/26 17:40)