Thế giới 24h
20/07/2018 17:10Putin bất ngờ cảnh báo hậu quả ớn lạnh đến NATO
![]() |
Tổng thống Nga Putin cảnh báo cứng rắn đến NATO.
Tổng thống Putin ngày 19.7 đã ban hành một cảnh báo cứng rắn đối với liên minh quân sự NATO để đối phó với cáo buộc xây dựng “căn cứ quân sự mới” và “cơ sở hạ tầng” gần lãnh thổ của Nga.
Phát biểu tại cuộc họp của các quan chức Nga, ông Putin cho biết, Moscow sẽ "phản ứng tương ứng với những động thái mạnh mẽ" của NATO, mà không cần phải giải thích về hành động mà ông dự định thực hiện.
Ông nói rằng hòa bình và ổn định ở châu Âu sẽ không bao giờ đạt được nếu NATO tiếp tục gia tăng sự hiện diện quân sự gần Nga, mà ông tuyên bố là "đang xảy ra".
Tổng thống Nga cảnh báo về hậu quả không lường được nếu NATO tiến hành cố gắng để kéo Ukraine và Gruzia gia nhập liên minh.
Ông Putin nói với các nhà ngoại giao Nga từ khắp nơi trên thế giới rằng: “Chúng tôi sẽ phản ứng một cách thích hợp nếu có đe dọa trực tiếp tới Nga…Ukraine và Georgia trong quỹ đạo của liên minh, nên suy nghĩ về những hậu quả có thể có của một chính sách vô trách nhiệm như vậy.”
Tổng thống Putin từ lâu đã bày tỏ sự giận dữ khi NATO cho phép kết nạp Ukraine hoặc Georgia, cả hai đều có chung biên giới với Nga, thành thành viên của khối này. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cũng thông báo, trong vòng một tuần lễ vừa qua, 25 máy bay đã tiến hành do thám ở biên giới Nga.
Theo tin đưa, chiến đấu cơ của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã phải tiến hành 12 chuyến bay để ngăn chặn máy bay nước ngoài. Không xảy ra vi phạm biên giới Liên bang Nga.
| Chưa hết sóng gió, Trump mời Putin đến Nhà Trắng cho thượng đỉnh lần 2
Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Donald Trump đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin có chuyến thăm chính thức đến Washington vào mùa ... |
| Washington nổi sóng hậu Thượng đỉnh Trump – Putin
Khi mà Tổng thống Vladimir Putin có thể hài lòng về những gì đã đạt được tại cuộc gặp Thượng đỉnh tại Helsinki (Phần Lan) ... |
| Nỗ lực 'dập lửa' của Trump sau hội nghị thượng đỉnh với Putin
Nhà Trắng liên tục đưa ra cách giải thích mới cho phát ngôn của Tổng thống, nhằm xoa dịu dư luận sau thượng đỉnh Trump ... |
- Iran công bố quy định hàng hải mới tại Hormuz, cảnh báo xung đột tiếp tục (19:44)
- Phát hiện 'đường tắt' giúp rút ngắn hành trình sao Hỏa còn 153 ngày (1 giờ trước)
- 5 nam chính so kè phòng vé: Kiều Minh Tuấn dẫn đầu, Thái Hòa 'hụt hơi' (3 giờ trước)
- Bán kem 100.000 đồng/cây cho du khách, người đàn ông bị tạm giữ xe (3 giờ trước)
- Ông Trump ví Hải quân Mỹ 'như cướp biển' khi phong tỏa các cảng Iran (3 giờ trước)
- Khách ngoại đến Việt Nam lập kỷ lục, mục tiêu đột phá ngành du lịch sớm về đích? (5 giờ trước)
- Bị thẩm vấn 3 giờ ở sân bay, quan chức Iran bỏ về, từ chối dự Đại hội FIFA (6 giờ trước)
- Vì sao nước Mỹ cố tình thả hàng tỷ con muỗi vào môi trường tự nhiên? (8 giờ trước)
- Công an Đà Nẵng thông tin nguyên nhân vụ cháy ô tô tại cây xăng, 2 người chết (9 giờ trước)
- Nguồn cung nhà ở xã hội tăng có giúp giá nhà hạ nhiệt? (9 giờ trước)
