Huấn luyện viên Kim Sang-sik gọi tiền đạo Đinh Thanh Bình của Hoàng Anh Gia Lai lên đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam có biến động nhân sự đầu tiên trong đợt tập trung tháng 6/2024. Huấn luyện viên Kim Sang-sik triệu tập bổ sung Đinh Thanh Bình (Hoàng Anh Gia Lai). Tiền đạo này thay vị trí của Nguyễn Văn Tùng - cầu thủ vừa gặp chấn thương trong trận đấu tối qua (31/5) thuộc vòng 22 V.League giữa Hà Nội FC và Khánh Hòa.

Ở trận đấu này, Văn Tùng chỉ vào sân từ phút 75 từ băng ghế dự bị. 9 phút sau, tiền đạo sinh năm 2001 lập tức có bàn thắng đầu tiên ở mùa giải năm nay. Đây là pha lập công giải tỏa áp lực cho Nguyễn Văn Tùng - người hứng chịu nhiều chỉ trích vì phong độ sa sút.

Đinh Thanh Bình ghi 4 bàn ở V.League 2023/24.

Đinh Thanh Bình ghi 4 bàn ở V.League 2023/24.

Tuy nhiên, đến phút 88, cầu thủ sinh năm 2001 bị chấn thương dù không va chạm mạnh với ai. Sau đó, người hâm mộ chứng kiến cảnh một bác sỹ của đội bóng Thủ đô phải cõng Văn Tùng vào phòng thay đồ. Tiền đạo này không thể tự đi lại được.

 

Ở đợt tập trung này, huấn luyện viên Kim Sang-sik gọi 6 tiền đạo lên đội tuyển Việt Nam gồm Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Toàn (Nam Định). Văn Tùng là cái tên gây tranh cãi nhiều nhất.

Trong 3 mùa giải qua, tiền đạo này mới ghi 2 bàn thắng tại V.League trong màu áo Hà Nội FC. Hai bàn thắng của Văn Tùng tại V.League cách nhau một năm. Văn Tùng mới đây bị đưa ra so sánh với chính Đinh Thanh Bình - cầu thủ mà HLV Kim Sang-sik vừa triệu tập bổ sung.

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai nhận xét: "Văn Tùng không đá vẫn được triệu tập. Chúng tôi có Đinh Thanh Bình đang có phong độ tốt. Thanh Bình xứng đáng lên đội tuyển quốc gia. 5 trận vừa qua, cậu ấy ghi đến 4 bàn thắng. Tôi cho rằng đây là tiền đạo chất lượng. 

Thanh Bình không có tên trong đội tuyển là sự phí phạm. Tuy nhiên đó là quyền của HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Nếu chọn cầu thủ có phong độ tốt thì phải đợi cả trận hôm nay. Văn Tùng không đá vẫn có mặt, Thanh Bình thì là tiền đạo hàng đầu Việt Nam hiện nay". 

https://vtcnews.vn/van-tung-chan-thuong-hlv-kim-sang-sik-goi-tien-dao-hagl-thay-the-ar870070.html

Ngày đăng: 12:03 | 01/06/2024

MAI PHƯƠNG / VTC News