Thịt ốc hương giòn giòn, ngọt thơm béo ngậy cùng với vị cay nồng, thơm lừng từ sả, đậm đà ngon quên sầu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 700gr ốc hương

- 2 quả ớt

- 2 cây sả

- 1 thìa sa tế

- 1 thìa cà phê đường

- 1 ít rau răm

- 1 thìa tỏi băm

- 1 chút nước mắm

- 1 chút muối, bột nêm, tiêu

- Dầu ăn

Bước 1: Ốc hương rửa thật sạch sau đó cho vào chậu nước gạo, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn, đổ ra rửa lại vài lần cho thật sạch.

- Bước 2: Sả và ớt rửa sạch thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

- Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho ốc hương vào luộc cho ốc vừa chín thì vớt ra.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm.

- Bước 5: Trút tất cả ốc hương vào xào cùng, nêm chút nước mắm, sa tế, muối, bột nêm, tiêu, đường và đảo đều xào cho ốc ngấm gia vị thì cho rau răm vào đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.

Xúc ốc hương xào sả ớt ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Mẹo xào đậu đũa giòn ngon, xanh mướt

Món đậu đũa xào thịt băm có màu xanh mát mắt, thơm giòn sẽ gúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Bữa sáng mùa thu ấm bụng với xôi lá dứa hạt sen thơm dẻo

Xôi lá dứa hạt sen dẻo ngon, thơm bùi rất hấp dẫn, vào bếp trổ tài đãi cả nhà bữa sáng ngay thôi.

http://danviet.vn/gia-dinh/oc-huong-xao-sa-ot-ngon-xuyt-xoa-ngay-gio-mua-817666.html

Ngày đăng: 15:00 | 30/10/2017

/ Dân Việt