Khỏe
25/10/2017 16:30Bữa sáng mùa thu ấm bụng với xôi lá dứa hạt sen thơm dẻo
Chuẩn bị nguyên liệu:
![]() |
- 500gr gạo nếp ngon
- 200gr hạt sen
- 1 chút muối
- 1 bó lá dứa
- Vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, nước cốt dừa đều được
- Đường
Cách thực hiện
![]() |
- Bước 1: Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt đoạn ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ ra lọc qua rây lấy nước cốt lá dứa.
![]() |
- Bước 2: Gạo nếp đem vo sạch để cho ráo nước rồi cho gạo vào tô, đổ nước cốt lá dứa ngập gạo và ngâm 6-8 tiếng cho gạo mềm, khi hấp xôi sẽ nhanh chín.
![]() |
- Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen chín là vớt ra.
![]() |
- Bước 4: Cho gạo vào tô cùng với hạt sen, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, 1 chút muối sau đó trộn đều lên
![]() |
- Bước 5: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì đổ gạo vào, tạo 1 lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên, khi hấp xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp cho tới khi hạt xôi chín mềm.
- Bước 6: Khi xôi đã chín mới cho thêm đường vào xới đều xôi, lượng đường cho tùy thuộc vào sở thích của bạn ăn ngọt ít hay nhiều.
![]() |
Đậy vung và hấp thêm 3 phút nữa là tắt bếp, xới xôi ra đĩa rồi rắc thêm 1 ít dừa bào sợi lên trên và thưởng thức.
| Đậm đà cá nục kho tiêu
Bạn chỉ cần xới chén cơm trắng còn nóng hổi gắp miếng cá nục thơm nồng vị tiêu, ớt… chan thêm ít nước cá mà ... |
| Thanh mát, bổ dưỡng với canh rong biển đậu hũ non
Có lẽ nhờ món canh rong biển đậu hũ non, hương vị lạ kích thích vị giác, dễ tiêu hóa và là một trong những ... |
http://danviet.vn/gia-dinh/bua-sang-mua-thu-am-bung-voi-xoi-la-dua-hat-sen-thom-deo-816123.html
- 'Diễn viên vạn năng' của Tây du ký: Một mình cân 20 vai, đóng cả Trư Bát Giới (24/03/26 21:30)
- Vì sao mặt Bao Công đen sì, còn mặt Quan Công đỏ như gấc? (24/03/26 21:10)
- Người phụ nữ tự nhận 'nhìn thấy linh hồn, biết trước cái chết' sau lần chết hụt (24/03/26 20:15)
- Lạ đời thử thách giảm một cân mỡ, nhận ngay nửa cân thịt bò (24/03/26 19:45)
- Chuyên gia cảnh báo những vị sếp ái kỷ hủy hoại sức khỏe nhân viên đến mức nào (24/03/26 19:30)
- Sau 5 ngày ‘nín thở’ chờ Mỹ tạm hoãn tấn công nhà máy điện Iran, thế giới sẽ ra sao? (24/03/26 17:55)
- Chứng khoán bật tăng sau 3 phiên giảm mạnh, VN-Index vượt 1.600 điểm (24/03/26 17:30)
- Trái đất không chỉ nóng lên, mà đang tích nhiệt nguy hiểm hơn (24/03/26 17:30)
- Cao thủ sáng tạo môn võ nguy hiểm nhất thế giới của quân đội Israel là ai? (24/03/26 17:10)
- Giá xăng ép người dân tính lại từng đồng cho mỗi chuyến đi (24/03/26 17:06)






