Báo chí Anh đưa tin giá vé xem trận đấu giữa đội tuyển quốc gia nước này gặp Iran tại World Cup 2022 đã lên đến hơn 9.000 bảng Anh.

Tờ Telegraph đưa tin giá vé trận đấu giữa Anh và Iran đang được rao bán với giá 9.200 bảng Anh (tương đương 262 triệu đồng) trên thị trường chợ đen. Con số này gấp 140 lần so với mệnh giá gốc được nước chủ nhà Qatar chào bán, giá vé ban đầu chỉ là 65 bảng cho cuộc đọ sức diễn ra vào ngày 21/11. Nhiều cảnh báo từ các cơ quan an ninh được gửi đến người hâm mộ về những tấm vé được mua bán trái phép qua mạng.

Người mua vé từ các nền tảng trực tuyến không có uỷ quyền từ FIFA có thể đối mặt nhiều rắc rối. Theo tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới, họ hoàn toàn có quyền không chấp nhận những tấm vé này. Vé mua qua chợ đen có thể bị xem là không hợp lệ và không thể sử dụng.

Giá vé chợ đen xem World Cup lên đến hơn 260 triệu đồng - 1

Vé xem đội tuyển Anh có giá hơn 260 triệu đồng.

Dù vậy, người hâm mộ xứ sở sương mù không chỉ lo lắng về giá vé leo thang. Ngay cả các khoản chi phí di chuyển đến Qatar, đặc biệt là chi phí lưu trú đều trở thành mối bận tâm lớn. Theo một số cổ động viên Anh, họ mong muốn chi ra khoảng 7.000 bảng cho quãng thời gian ở Qatar nếu Anh có thể lọt vào tứ kết hoặc bán kết. Con số này có thể cao hơn một chút nếu đội tuyển Anh lọt vào trận chung kết.

Sự so sánh được đưa ra khi người dân Anh chỉ mất khoảng 1.000 bảng cho quãng thời gian cổ vũ đội tuyển Anh ở vòng bảng World Cup 2018. Tất nhiên, chi phí ở giải đấu năm ấy rẻ hơn rất nhiều do Nga ở châu Âu và nước này cũng không phải quốc gia nổi tiếng đắt đỏ như Qatar.

Ngoài ra, việc đặt phòng ở và các quy định liên quan tại Qatar lúc này vẫn đang là bài toán khiến nhiều người đau đầu. Các phòng rẻ nhất có giá khoảng 160 bảng/đêm. Đây chỉ là cách khách sạn 2 sao hoặc một số địa điểm lưu trú trong làng cổ động viên mà nước chủ nhà dựng lên. Hiện nay, các phòng cao cấp hơn đang có giá gấp đôi hoặc gấp ba.

Về số lượng phòng, trái với những cảnh báo về nguy cơ thiếu phòng ở ban đầu, Ban tổ chức nước chủ nhà khẳng định họ đang chuẩn bị 30.000 phòng nữa cho giai đoạn tới. Du khách có thể lựa chọn khách sạn, căn hộ, biện thự, các cabin hoặc lều trong làng người hâm mộ hoặc ngay cả phòng hạng sang trên tàu du lịch.

World Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 20/11 và kết thúc vào ngày 18/12.

https://vtc.vn/gia-ve-cho-den-xem-world-cup-len-den-hon-260-trieu-dong-ar710798.html

Ngày đăng: 08:16 | 01/11/2022

MAI PHƯƠNG / VTC News