Sáng 6/3, giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục bứt phá khi thị trường ngày càng chắc chắn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6.

Cụ thể, giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.127 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Như vậy, giá vàng thế giới đã lập đỉnh mới khi vượt lên 2.127 USD/ounce, đây là ngưỡng cao nhất từ trước đến nay. Đỉnh trước đó được lập vào ngày hôm qua là 2.114 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tiếp đà bứt phá khi thị trường ngày càng chắc chắn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6 sau một loạt báo cáo kinh tế yếu kém. 

Chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities cho rằng, yếu tố chính đẩy vàng lên cao vào tuần này là kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên. 

 
Giá vàng hôm nay tiếp tục bứt phá. (Ảnh: Kitco).
 Giá vàng hôm nay tiếp tục bứt phá. (Ảnh: Kitco).
 

Thị trường ngày càng tin rằng Fed sẽ sớm đưa ra quyết định nới lỏng. Chuyên gia này dự báo, với niềm tin như vậy, giá vàng thế giới có thể được đẩy lên mức 2.300 USD/ounce trong quý II năm nay.

Bên cạnh đó, nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại liên quan đến cuộc xung đột ở Trung Đông cũng hỗ trợ mạnh cho kim loại màu vàng. Vàng, thường được sử dụng như một phương tiện lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và tài chính, đã tăng hơn 300 USD kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Israel-Hamas.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 6/3, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  78,75 - 80,75 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 400.000 đồng/lượng (mua - bán) so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 78,8 - 80,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 400.000 đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.127 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.130 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Theo phân tích kỹ thuật, vàng có xu hướng tăng giá mạnh mẽ trong ngắn hạn. Hiện, vàng được hỗ trợ mạnh ở mức 2.050 USD/ounce, trong khi ngưỡng kháng cự mạnh ở ngưỡng 2.200 USD/ounce.

Trên thị trường Việt Nam, giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC không chỉ được hỗ trợ bởi cú bứt phá của vàng trên thị trường quốc tế mà còn nhờ tỷ giá USD/VND đang tăng mạnh trên thị trường tự do. Tỷ giá chợ đen đã lập kỷ lục cao mới 25.700 đồng/USD.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng ở mức rất thấp 3-5%/năm cũng khiến một lượng tiền lớn đổ vào vàng.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-6-3-tiep-tuc-lap-ky-luc-moi-ar857051.html

Ngày đăng: 08:19 | 06/03/2024

NGỌC VY / VTC News