Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa gửi thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo:
Các cơ quan quản lý cần tăng cường thanh kiểm tra chống sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh COVID-19; tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc, không an toàn; không quảng cáo sai về bản chất, tác dụng của sản phẩm thực phẩm.
Người tiêu dùng chỉ chọn mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng.
BẢO ANH
3 trường hợp ở Quảng Nam cấp cứu sau khi ăn pate Minh Chay |
Vụ Ngộ độc Pate Minh Chay: Lộ lỗ hổng của ngành an toàn thực phẩm |
Cục An toàn thực phẩm thông tin về việc xử lý vụ Pate Minh Chay |
Ngày đăng: 10:32 | 06/01/2022
/ vtc.vn