Thể thao
07/09/2019 22:59“Phù thủy trắng” Philippe Troussier dẫn dắt U18 Việt Nam
Sau thất bại ở giải U18 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã từ chức. VFF phải gấp rút tìm kiếm người thay thế, bởi vòng loại U19 Châu Á 2020 đã cận kề.
Rất nhanh chóng, VFF đã bổ nhiệm HLV Philippe Troussier làm HLV trưởng U18 Việt Nam. HLV Troussier và các cộng sự sẽ bắt tay làm việc từ đầu tuần tới.
![]() |
| Ông Philippe Troussier (trái) thay HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U18 Việt Nam |
HLV Philippe Troussier là cái tên không xa lạ với bóng đá Việt Nam khi đang làm GĐKT ở trung tâm bóng đá PVF. Ông Philippe Troussier được biết đến với biệt danh “Phù thủy trắng” đã từng dẫn dắt 7 đội tuyển quốc gia. Trong đó, ông đưa Nam Phi vào vòng chung kết World Cup 1998, giúp Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup 2002.
Sau khi ngồi ghế thuyền trưởng U18 Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp cùng 30 cầu thủ tập trung vào ngày 12/9 tới tại PVF. Ở vòng loại U19 châu Á 2020, Việt Nam là chủ nhà. Các trận đấu sẽ diễn ra vào đầu tháng 11. Theo lịch thi đấu, U18 Việt Nam gặp U18 Mông Cổ (6/11), U18 Guam (8/11) và U18 Nhật Bản (10/11).
Đại Nam
- Nga khôi phục hoạt động hàng không miền Nam sau các vụ tấn công bằng UAV (51 phút trước)
- Đội tuyển Iran chốt quyết định cuối cùng về việc dự World Cup 2026 (53 phút trước)
- Vi phạm nồng độ cồn, tài xế đâm xe chuyên dụng của CSGT chạy trốn (56 phút trước)
- Xuất hiện cá heo trắng quý hiếm tung tăng trên vùng biển Đồ Sơn (2 giờ trước)
- V.League 2025 - 2026: Sân chơi của các huấn luyện viên ngoại?! (2 giờ trước)
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (3 giờ trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (4 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (4 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (7 giờ trước)
