Phụ huynh ở Anh đang phẫn nộ khi hơn 240 trường tiểu học dạy học sinh "tự kích thích" trong chương trình giáo dục giới tính .
phu huynh soc khi thay co day tre tieu hoc tu kich thich vung kin
Trẻ tiểu học ở Anh được học về giáo dục giới tính. Ảnh: Reuters

Sách hướng dẫn giảng dạy được tờ Mail đăng tải hôm 22.9, đưa ra hướng dẫn cách dạy trẻ từ 6 đến 10 tuổi các "quy tắc tự kích thích".

Các bài học là một phần của chương trình All About Me (Tất cả những điều về tôi) được triển khai ở hơn 240 trường tiểu học ở miền trung nước Anh. Chương trình được thiết kế để giảng dạy theo chương trình bắt buộc Giáo dục Quan hệ và Giới tính (RSE) sẽ được triển khai trên toàn nước Anh vào tháng 9 năm tới.

Trong mục "Touching Myself" (Đụng chạm vào mình), giáo viên được hướng dẫn dạy trẻ rằng, "nhiều người thích tự cù hay vuốt ve mình vì họ cảm thấy dễ chịu, kể cả chạm vào các vùng kín". Trẻ được dạy rằng "điều này là rất bình thường", mặc dù "một số người có thể nói nó bẩn".

Trẻ được cảnh báo rằng "không lịch sự" khi tự sờ mó trong lớp hay ở những nơi công cộng, và chỉ nên làm điều đó khi "ở một mình, có thể khi tắm hoặc khi trên giường".

Một số phụ huynh sốc với chương trình, nói rằng trẻ em ở độ tuổi nhỏ như vậy không nên tiếp xúc với những vấn đề trưởng thành như thủ dâm.

"Dạy trẻ tự kích thích là điều hoàn toàn không phù hợp" - một phụ huynh có tên Matthew Seymour nói với tờ Mail. "Họ không gọi đây là thủ dâm mà gọi là tự động chạm, nhưng khi đọc thì ai cũng biết chính xác ý nghĩa của việc đó là gì".

Các bậc phụ huynh không đồng tình với kiểu giáo dục giới tính này đã đón con về khi lớp có tiết học này. Một số chuyên gia về giáo dục và giáo viên chỉ trích từ ngữ của chương trình quá mơ hồ và không phù hợp với học sinh tiểu học.

"Chúng tôi không bao giờ sử dụng từ tự kích thích, không phải ở trường tiểu học. Đối với chúng tôi điều đó không phù hợp" - giáo viên Lynette Smith nói.

Ngay cả một số chính trị gia ủng hộ ý tưởng giáo dục giới tính bắt buộc cũng nghi ngờ về chương trình All About Me. Nghị sĩ đảng Bảo thủ David Davies bày tỏ "giận dữ" về chương trình. "Những tiết học này đi quá xa so với hướng dẫn của chính phủ" - ông nói.

Trong khi đó, Hội đồng giáo dục hạt Warwickshire vẫn khẳng định rằng các bài học chỉ đơn giản là cho học sinh biết "cách phân biệt giữa hành vi động chạm phù hợp và không phù hợp" và phân biệt giữa "các hành vi riêng tư và công khai".

Trang web của Hội đồng nói rằng chương trình giúp phát triển các kỹ năng cần thiết để quản lý "các mối quan hệ lành mạnh", "xây dựng lòng tự trọng" và cho phép trẻ em "khám phá bản sắc cá nhân".

https://laodong.vn/the-gioi/phu-huynh-soc-khi-thay-co-day-tre-tieu-hoc-tu-kich-thich-vung-kin-756112.ldo

laodong.vn