Thế giới 24h
17/09/2019 21:52Phòng thí nghiệm sinh học phát nổ
Vụ nổ xảy ra hôm 16/9, khi phòng thí nghiệm ở tầng 5 của tòa nhà thuộc Trung tâm Nghiên cứu Virus và Công nghệ sinh học Quốc gia (Vector) ở Koltsovo, tây nam Siberia đang được bảo dưỡng, thông báo của trung tâm cho hay.
Tiếng nổ lớn làm cửa kính tòa nhà vỡ tan, đám cháy bùng lên và lan rộng khoảng 30 m2 trước khi được dập tắt. Một nhân viên của trung tâm bị bỏng độ ba sau vụ nổ.
Nhà chức trách Nga cho biết căn phòng nơi xảy ra vụ nổ không chứa các chất sinh học độc hại và sự cố không gây thiệt hại đáng kể đối với Vector.
![]() |
| Một phòng thí nghiệm thuộc trung tâm Vector. Ảnh: Siberia Times. |
Vector có nhiệm vụ nghiên cứu vũ khí sinh học thời Liên Xô và hiện là một trong những trung tâm nghiên cứu bệnh dịch chính của Nga. Đây là một trong hai địa điểm duy nhất trên thế giới lưu giữ virus đậu mùa và Ebola, ngoài Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ ở Atlanta.
Hồng Hạnh (Theo Guardian)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (39 phút trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (1 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (1 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (1 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (2 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)
