Phó Thống đốc NHNN: Quyền lợi của người gửi tiền tại SCB luôn được đảm bảo

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, Ngân hàng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động của các tổ chức tín dụng, trong đó có SCB.

Trong mấy ngày qua, có những thông tin không tích cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) trên mạng xã hội, người dân đổ xô đi rút tiền tại ngân hàng này.

Trước thông tin và hiện tượng này, trả lời báo chí, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, NHNN cũng đã có thông tin kịp thời trên Website NHNN để khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại Ngân hàng SCB.

Phó Thống đốc NHNN: Quyền lợi của người gửi tiền tại SCB luôn được đảm bảo - 1

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú khẳng định, Ngân hàng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động của các tổ chức tín dụng, trong đó có SCB.

“Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại Ngân hàng SCB”, ông Tú nói.

Không chỉ đổ xô rút tiền tại Ngân hàng SCB, mà còn xảy ra hiện tượng, nhân viên ngân hàng khác chào mời các khách hàng rút tiền tại SCB để gửi vào ngân hàng mình, NHNN có những giải pháp để chấn chỉnh, ổn định tình hình, tránh cạnh tranh không lành mạnh

“Về việc này NHNN đã có Công điện yêu cầu tất cả Chủ tịch HĐQT, TGĐ các NHTM, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý các trường hợp vi phạm. Việc cán bộ NHTM vận động, lôi kéo khách hàng của SCB rút tiền gửi để gửi sang NH mình là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống NHTM”, ông Tú nói.

Phó Thống đốc NHNN: Quyền lợi của người gửi tiền tại SCB luôn được đảm bảo - 2

Một số người dân rút tiền trước hạn khi thông tin thiếu tích cực xuất hiện trên mạng xã hội.

Về vấn đề làm thế nào để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và đặc biệt là an toàn của hệ thống ngân hàng trong mọi tình huống, ông Tú cho biết, an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. NHNN và các bộ ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống các tổ chức tín dụng.

Thời gian tới NHNN đã và sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của Ngân hàng SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng.

“Chúng tôi cũng mong rằng, những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới”, ông Tú khẳng định.

https://vtc.vn/pho-thong-doc-nhnn-quyen-loi-cua-nguoi-gui-tien-tai-scb-luon-duoc-dam-bao-ar705849.html

Phạm Duy / VTC News