Pháp luật
01/08/2019 04:55Phở Hòa Pasteur ở Sài Gòn liên tục bị tạt sơn, mắm tôm
Ngày 31/7, Công an quận 3 (TP HCM) vào cuộc điều tra sau trình báo của ông Phạm Tùng Linh về việc liên tục bị "khủng bố" dù không mâu thuẫn với ai.
![]() |
| Bảng hiệu quán Phở bị ném sơn. Ảnh: Tùng Linh. |
Ông Linh cho biết, từ đầu tháng 7, tiệm phở của gia đình trên đường Pasteur (quận 3) đã 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm, lòng heo, đồ bẩn. Ban đầu, các nhóm thanh niên thực hiện hành vi vào ban đêm. Những ngày gần đây, chúng tấn công quán cả ban ngày. Rất nhiều thực khách, nhân viên hoảng sợ vì bị văng đồ bẩn vào người.
Tối hôm qua, một nhóm lạ mặt đến tạt sơn đỏ vào bảng hiệu, cửa quán. Trước đó, 4 thanh niên đi hai xe máy, bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đã ném nhiều bọc đồ bẩn vào quán rồi bỏ chạy. "Một tháng qua gia đình tôi sống trong sợ hãi, không dám ra đường; khách cũng vắng dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh", ông Linh nói.
![]() |
| Khách ăn phở bị ném sơn trúng người. Ảnh: Tùng Linh. |
Theo chủ quán phở, nguyên nhân có thể là người em rể 43 tuổi của ông mượn tiền nhiều người rồi bỏ đi đâu không rõ. Người này kinh doanh điện thoại rồi chuyển sang mua bán ôtô, nhưng không liên quan đến gia đình ông Linh.
Gần đây, nhiều nhóm người to cao, bặm trợn liên tục đến quán ông Linh đòi nợ người em rể với số tiền hàng tỷ đồng. Họ đe dọa gia đình ông Linh nếu không trả nợ thay sẽ "cho quán phở đóng cửa". "Có ít nhất 3 nhóm tấn công quán nhà tôi, camera an ninh đều ghi được hình ảnh", ông Linh cho biết.
![]() |
| Một trong những nhóm người vào nhà ông Linh hăm doạ. Ảnh: Tùng Linh. |
Phở Hòa Pasteur được nhiều du khách biết đến từ năm 1968. Trung bình mỗi ngày quán phục vụ hơn trăm lượt khách.
Minh Tân
| Căn nhà ở Sài Gòn liên tục bị đập phá, tạt sơn
Camera ghi cảnh nhà chị Hương ở quận Tân Phú bị nhóm thanh niên liên tục khủng bố bằng mã tấu, đập phá, tạt sơn. |
| Quan chức Trung Quốc nói người Tây Tạng coi ông Tập là 'Bồ tát sống'
Bí thư tỉnh Thanh Hải cho hay người dân tộc thiểu số trong vùng gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là "Bồ tát ... |
| Chia tay, Việt kiều tạt sơn nhà bạn gái để đòi quà?
Sau khi chia tay, chị H. bị bạn trai Việt kiều đòi lại tiền và quà đã tặng. Khi chị chưa trả đủ, nhà chị ... |
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (19:02)
- Sử dụng Starlink trái phép, chủ tàu du lịch ở Cát Bà bị phạt 70 triệu đồng (32 phút trước)
- Bộ Xây dựng cân nhắc giữa áp phụ thu nhiên liệu và tăng trần vé bay nội địa (54 phút trước)
- Vì sao phim ngắn 'tổng tài' phi lý nhưng vẫn hút triệu view, giới trẻ mê mệt? (1 giờ trước)
- Đô thị Hà Nội với tầm nhìn dài hạn (1 giờ trước)
- Tranh cãi việc ngồi 10 tiếng ở quán gọi 1 ly nước, bị phụ thu rồi chấm 1 sao (1 giờ trước)
- Sau 6 tháng hồi sinh, dòng 'sông chết' ở Hà Nội thay đổi ra sao? (1 giờ trước)
- Quỹ Bình ổn giá xăng dầu 8.000 tỷ đồng tạm ứng từ ngân sách được chi thế nào? (2 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam: Liệu đã đủ bay cao ở Asian Cup 2027? (2 giờ trước)
- Giá bất động sản đã giảm 4 triệu đồng/m² sau nhiều năm tăng giá liên tiếp (2 giờ trước)


