Phim "Người vợ cuối cùng" dẫn đầu doanh thu phòng vé, sẽ phát hành tại thị trường quốc tế

Tác phẩm điện ảnh "Người vợ cuối cùng" của đạo diễn Victor Vũ chính thức cán mốc doanh thu 70 tỷ đồng sau gần 10 ngày công chiếu ngoài rạp. Nhà sản xuất bộ phim này tiết lộ phim sẽ được phát hành ở thị trường nước ngoài vào dịp cuối năm nay.

9

Sau gần 10 ngày ra rạp, bộ phim "Người vợ cuối cùng" của đạo diễn Victor Vũ đã cán mốc doanh thu 70 tỷ đồng. Theo kế hoạch, sau khi ra mắt khán giả trong nước, phim sẽ được phát hành tại thị trường Mỹ, Úc và New Zealand vào tháng 12-2023.

Đây là bộ phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Victor Vũ với nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu éo le, nhiều bi kịch giữa Linh (Kaity Nguyễn) - người vợ lẽ nhà quan tri huyện và chàng nông dân nghèo Nhân (Thuận Nguyễn). Ngoài bộ đôi nhân vật chính, tác phẩm hội tụ dàn diễn viên ấn tượng từ Bắc đến Nam như: NSƯT Quang Thắng, NSƯT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp, Quốc Huy, Anh Dũng... Lấy bối cảnh làng quê Bắc Bộ thời phong kiến, những thước phim còn gây chú ý bởi hiệu ứng hình ảnh đẹp, chỉn chu, mang đậm chất Việt và nội dung mang ý nghĩa nhân văn.

10

Ngay sau khi ra rạp, "Người vợ cuối cùng" đã trở thành tác phẩm dẫn đầu phòng vé nội địa với doanh thu 70 tỷ đồng. Đây cũng cũng chính là chủ đề phim ảnh nóng nhất những ngày qua khi đạt hơn 100.000 lượt thảo luận trên mạng xã hội, trong đó có nhiều lời khen ngợi. Khán giả cũng đưa ra những góp ý về phục trang, lời thoại, diễn xuất, nội dung... nhằm nâng cao chất lượng của thể loại phim cổ trang Việt Nam trong tương lai. Điều này cho thấy rằng các tác phẩm điện ảnh cổ trang Việt Nam sẽ luôn được đón nhận nồng nhiệt bởi cộng đồng yêu phim nếu được các nhà làm phim tiếp cận đủ chỉn chu và cẩn trọng.

Bên cạnh đó, êkíp làm phim còn công bố thông tin bộ phim sẽ được phát hành tại Mỹ, Úc và New Zealand vào tháng 12-2023 với mong muốn tiệm cận khán giả nước ngoài và giúp mọi người có thể trải nghiệm cũng như hiểu thêm về nghệ thuật, văn hóa của Việt Nam.

11

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, động lực để anh và êkip sản xuất quyết định đưa bộ phim này ra thế giới là sự khát khao tạo nên những bộ phim về đời sống văn hóa người Việt. Nam đạo diễn nhớ" lại trải nghiệm sinh ra và lớn lên tại Mỹ của mình, khi đó anh không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với văn hóa Việt Nam ngoài không gian trường học. Hơn nữa, đa số các bộ phim Mỹ làm về Việt Nam chỉ khai thác đề tài chiến tranh và các nhân vật người Việt thường được xây dựng mờ nhạt. Vì vậy, Victor Vũ luôn trăn trở về cách tạo ra những bộ phim đậm chất Việt để cả người Việt và người nước ngoài đều có thể thưởng thức.

Trước đây, Victor Vũ đã có hai bộ phim nằm trong danh sách đại diện quốc gia tham dự vòng sơ tuyển hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” của giải Oscar là "Mắt biếc" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Nam đạo diễn thường được đánh giá cao bởi phong cách làm phim chỉn chu, kỹ thuật chắc chắn, hình ảnh nên thơ, luôn đề cao thiên nhiên và con người Việt Nam giàu đẹp. "Người vợ cuối cùng" thuộc thể loại cổ trang. Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, anh tin rằng có thể đưa tinh thần Việt Nam vào phim một cách trực tiếp và chân thực hơn nữa.

"Qua bộ phim này, tôi hy vọng khán giả quốc tế sẽ cảm nhận Việt Nam bằng một góc nhìn riêng, không chỉ đẹp về cảnh quan thiên nhiên mà còn thật đậm đà truyền thống nhân nghĩa.” - đạo diễn Victor Vũ nói thêm.

Như Ý / ANTĐ