Thế giới 24h
17/12/2019 00:29Philippines bắt 6 nghi phạm Trung Quốc cưỡng hiếp một phụ nữ Việt
Nhóm nghi phạm từ 21 đến 32 tuổi bị bắt ở thành phố Bacoor, tỉnh Cavite hôm 13/12, sau khi cảnh sát nhận được trình báo từ người thân của các nạn nhân. Cảnh sát cho biết một phụ nữ Trung Quốc và một phụ nữ người Việt bị bắt cóc tại một nhà hàng ở thành phố Pasay, trong khi người còn lại bị bắt cóc từ một casino.
Những kẻ bắt cóc đòi người thân của một phụ nữ phải nộp 700.000 peso (13.800 USD) tiền chuộc, còn hai người kia là 60.000 peso (1.180 USD). Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, chúng vẫn không thả các cô gái, khiến họ phải báo cảnh sát.
![]() |
| Một trong các nạn nhân nhận dạng những kẻ bắt cóc tại trụ sở cảnh sát hôm 13/12. Ảnh: Phil Star |
Lực lượng chức năng sau đó tìm thấy các nạn nhân bị giam giữ tại một ngôi nhà và giải cứu họ. Ba phụ nữ có những dấu hiệu cho thấy họ đã bị nhóm bắt cóc tra tấn.
"Chúng đã bắt cóc, cưỡng hiếp tôi", nạn nhân người Việt khai.
"Chúng tôi đến đây theo tour, không quen biết chúng. Chúng đã bắt cóc, đòi tiền. Chúng tôi không đưa thì bị chúng tra tấn", một người Trung Quốc kể.
Cảnh sát cũng thu giữ các vật dụng cá nhân, băng dính, một khẩu súng và một số điện thoại tại ngôi nhà trên.
6 nghi phạm hiện bị giam và cảnh sát chưa thẩm vấn được vì những tên này không biết nói tiếng Anh. Hiện không rõ chúng có phải là thành viên cùng một băng đảng hay không và động cơ ra tay là gì.
Anh Ngọc (Theo ABS-CBN News, Phil Star)
- Hoa hậu tóc tém là biểu tượng sắc đẹp TVB, tuổi 60 độc thân, lập di chúc sớm (1 giờ trước)
- Người thua cuộc nhưng vẫn khiến Tào Tháo 'chết không nhắm mắt' là ai? (1 giờ trước)
- Vì sao vẻ đẹp của Tây Thi được ví là 'trầm ngư'? (2 giờ trước)
- 'Tây du ký' và 'Đại Đường Tây Vực ký' khác nhau thế nào? (2 giờ trước)
- Scandal 'hóa phép' bột giặt thành sữa tươi gây rúng động ở Ấn Độ (2 giờ trước)
- SHB trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026 (3 giờ trước)
- Sức vóc "Công nghệ lõi tái chế đồng tinh khiết" của LiOA và tầm nhìn kiến tạo từ Nghị quyết 57-NQ/TW (4 giờ trước)
- Hà Nội sắp xếp trường học: Hiệu trưởng, giáo viên, kế toán được bố trí thế nào? (4 giờ trước)
- Đêm Tết Mậu Thân 1968 và hai phát đạn của huyền thoại tình báo Tư Cang (5 giờ trước)
- Nữ sinh dọa 'lấy trật ven 3 lần' bệnh nhân, Đại học Y Hà Nội lên tiếng (5 giờ trước)
