Thế giới 24h
11/05/2019 02:23Phiến quân dùng pháo bắn nhanh tấn công máy bay Nga
Căn cớ vào hình ảnh được công bố cho thấy, các tay súng thành chiến đang điều khiển bệ pháo ZSU-23-4 lắp trên xe bán tải tấn công về phía chiến đấu cơ Nga đang thực hiện chiến dịch không kích vào mục tiêu khủng bố tại các tỉnh Hama và Idlib ở Syria.
![]() |
Đạn đã được bắn xối xả nhưng không có bất kỳ viên đạn nào bắn trúng máy bay Nga. Để đảm bảo an toàn trước lưới lửa đánh trả của phiến quân, AMN cho biết có thể máy bay Nga đã bay cao hơn tầm với của đạn phòng không hoặc một biện pháp phòng vệ nào đó đã được chiến đấu cơ Nga kích hoạt.
Mặc dù vậy, sức mạnh vũ khí Hayat Tahrir ash-Sham đang sử dụng không thể xem thường bởi chúng được trang bị 4 pháo phòng không loại 2A7 cỡ nòng 23mm với 2.000 viên đạn, tốc độ bắn 4.000 viên/phút, có thể bắn trúng các mục tiêu đang bay với tốc độ 450 m/s, tầm bắn hiệu quả lên tới 2.500 m.
Được biết, đây cũng chính là hệ thống pháo phòng không đã cố ngắm bắn tiêm kích Su-35 Nga trong trận không kích ở Idlid hôm 5/5 nhưng cuộc tấn công đã thất bại.
Khi thực hiện nhiệm vụ tại chiến trường Idlid, Su-35 đã nhiều lần bị phiến quân ngắm bắn nhưng chúng đều thất bại. Ngay sau khi xác định được mục tiêu, Su-35 đã dùng bom dẫn đường chính xác tấn công tiêu diệt các ụ pháo phòng không của chúng.
Để thực hiện đợt tấn công này, Su-35 đã dùng đến bom chính xác được điều khiển bằng hệ thống dẫn đường vệ tinh với phần chiến đấu nổ phá đem lại hiệu quả cao ở chiến trường.
Điểm đặc biệt của loại bom này là những đầu đạn dẫn đường chính xác hoạt động theo nguyên tắc "ném và quên" có thể tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác tuyệt vời trong bất kỳ thời gian trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết.
Trong thời gian tham gia chiến dịch không kích tiêu diệt khủng bố ở Syria, Nga đã nhiều lần sử dụng loại bom nổ hàng không này để phá hủy các mục tiêu quan trọng như các tòa nhà, nơi tập hợp thủ lĩnh các băng đảng... Tất cả mục tiêu đều bị phá hủy.
Đan Nguyên
| Trung Quốc có vũ khí gì để trả đũa thương mại Mỹ?
Trung Quốc nắm trong tay những vũ khí quyền lực trên thị trường tài chính để đối phó Mỹ, nhưng cũng khó tránh khỏi vạ ... |
| Mỹ phóng tên lửa đạn đạo ngay sau vụ thử vũ khí của Triều Tiên
Quân đội Mỹ phóng thử nghiệm liên tiếp hai tên lửa đạn đạo tầm xa chỉ vài phút sau khi Triều Tiên khai hỏa đầu ... |
- Hợp tác dược phẩm Việt Nam - Cuba ở tầm chiến lược mới (10:41)
- Iran chưa có tuyên bố chính thức về gia hạn lệnh ngừng bắn (10:18)
- Vietjet dẫn đầu về tối ưu phát thải trên các chuyến bay tại Đông Nam Á (10:17)
- 4.000 người đăng ký tham gia Đại hội thường niên SHB, cổ đông không tham dự trực tiếp vẫn được nhận tiền qua tài khoản (10:11)
- Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng/năm (10:02)
- Căng thẳng tại eo biển Hormuz: Mỹ, Iran thay nhau chặn bắt tàu hàng (1 giờ trước)
- Ông Park Hang Seo, HLV Kim Sang-sik nhận vinh dự đặc biệt (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Không có 'khung thời gian' cho xung đột với Iran (1 giờ trước)
- PVTrans đặt mục tiêu doanh thu 16.500 tỷ đồng, tiếp tục gia tăng quy mô vận tải (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ trong vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (1 giờ trước)
