Quốc tế
12/04/2023 14:42Phát hiện vật thể lạ tại Bắc Ireland trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden
Theo cảnh sát Bắc Ireland, bốn vật thể nêu trên được phát hiện vào sáng 11/4 (giờ địa phương), tại một nghĩa trang gần thành phố Londonderry, trong khuôn khổ chiến dịch siết an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Truyền thông địa phương cho biết, các vật thể này hiện đã bị vô hiệu quá. Tuy nhiên, khu vực phát hiện ra chúng chỉ cách thủ phủ Belfast - nơi nhà lãnh đạo Mỹ hạ cánh, khoảng 110km.
Được biết, tối 11/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Belfast, Bắc Ireland, để kỷ niệm 25 năm ngày ký "Thỏa thuận Thứ Sáu tốt lành" - thỏa thuận giúp thiết lập nền hòa bình sau nhiều thập kỷ bạo lực phe phái liên quan đến quyền cai trị của Anh.
Theo kế hoạch, Tổng thống Biden sẽ chính thức có cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Rishi Sunak để thảo luận về quan hệ song phương và tình hình Bắc Ireland trong bối cảnh khu vực này hiện vẫn không có chính quyền kể từ hồi tháng 2/2022.
Nhà lãnh đạo Mỹ sau đó sẽ tới thăm Cộng hòa Ireland và có bài phát biểu trước Quốc hội nước này.
- Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh, nguy cơ dông lốc kèm mưa đá và sấm sét (2 giờ trước)
- Trung Quốc tăng tốc cuộc đua Mặt Trăng, mục tiêu đổ bộ trước 2030 (2 giờ trước)
- Thuỷ hử có nghĩa là gì? (2 giờ trước)
- Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi trực tuyến trước ngày 17-4 (2 giờ trước)
- Lương tối thiểu tăng liên tục nhưng thu nhập thực tế vẫn thấp (3 giờ trước)
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (3 giờ trước)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (3 giờ trước)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (4 giờ trước)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (4 giờ trước)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (4 giờ trước)