Thế giới 24h
25/03/2021 15:54Phát hiện vật nghi là bom tại cung điện Nữ hoàng Anh
Phát ngôn viên cảnh sát Scotland hôm 24/3 cho hay họ nhận được tin báo "về một vật đáng ngờ" cung điện Holyroodhouse tối 23/3. Các chuyên gia phá bom đã được lập tức điều động tới để xem xét.
"Sau khi kiểm tra theo quy trình xử lý vật liệu nổ đáng ngờ, gói hàng được xác định an toàn", phát ngôn viên này cho biết. Đến sáng 24/3, cảnh sát vẫn tiếp tục kiểm tra khu vực xung quanh cung điện, rà soát từng bãi cỏ và xe hơi ở bãi đỗ xe.
Cảnh sát bắt một người đàn ông 39 tuổi vì nghi ngờ liên quan tới gói hàng nghi là bom này, nhưng không nêu chi tiết, nhấn mạnh cung điện đã an toàn và các nhà chức trách đang điều tra.
![]() |
| Cảnh sát tại cung điện Holyroodhouse hôm 23/3. Ảnh: PA |
Cung điện Holyroodhouse nằm ở cuối Royal Mile, khu phố cổ ở trung tâm thành phố Edinburgh, gần quốc hội Scotland. Dinh thự được xây từ những năm 1128, là một trong những điểm chính thu hút khách du lịch của thành phố.
Nữ hoàng Elizabeth, 94 tuổi, nhiều tháng nay ở lâu đài Winsor, phía tây London vì đại dịch. Bà chỉ dành một số ngày nhất định trong năm tới ở Holyroodhouse để tham gia các sự kiện hoàng gia.
Hồng Hạnh (Theo AFP)
- Nhận định bóng đá Tây Ban Nha vs Cape Verde, bảng H World Cup 2026 (8 phút trước)
- Cách bảo vệ não bộ khi thức khuya liên tục để xem World Cup (35 phút trước)
- Bóng đá châu Á khiến châu Âu ngỡ ngàng ở World Cup 2026 (55 phút trước)
- Cô gái trẻ bất ngờ thiếu máu nặng dù bữa nào cũng có thịt cá, bác sĩ chỉ lý do (1 giờ trước)
- Chưa xác thực thuê bao, người dùng có thể mất liên lạc và OTP ngân hàng (1 giờ trước)
- Tiêm kích Mỹ rơi ở bang Washington, gây cháy rừng (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Bờ Biển Ngà vs Ecuador, bảng E World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Phân biệt chủng tộc với nữ streamer Hàn Quốc, quan chức một hiệp hội ở Mexico 'mất ghế' (2 giờ trước)
- Nhận định Hà Lan vs Nhật Bản: Cuộc đối đầu đáng chờ đợi tại bảng F (2 giờ trước)
- Thoả thuận Mỹ-Iran trước 'giờ G': Qatar tức tốc hỗ trợ, cân nhắc ký trực tuyến (3 giờ trước)
