Câu chuyện nhân văn
14/08/2019 00:53Phát hiện trộm khoắng đồ, chủ nhà không đuổi đánh còn mời bia
|
Cameron Tougher đã mời trộm uống bia
Phát hiện tiếng động lạ bên ngoài cửa sổ căn nhà của mình vào lúc nửa đêm ở thành phố Ballarat (Australia), Cameron Tougher, 29 tuổi, đã ra ngoài kiểm tra.
Người đàn ông này sau đó nhìn thấy một thanh niên lạ mặt khoảng 20 tuổi, mặc áo phông màu xanh và quần jean xanh sờn, đang bước ra từ ô tô của Tougher với một chiếc túi căng phồng.
Thay vì đuổi đánh hoặc gọi cảnh sát, Tougher đã quyết định cư xử “nhân đạo” với kẻ trộm này.
“Bạn có sao không?”, Tougher hỏi kẻ trộm khi thấy tên này đang đứng ở góc phố.
Tougher sau đó trấn tĩnh anh ta và để anh ta ngồi trên vỉa hè rồi bắt đầu cuộc trò chuyện, thậm chí mời kẻ trộm này uống bia.
Tougher cho biết kẻ trộm nói rằng đã đột nhập khoảng 5 chiếc xe trong đêm đó.
“Tôi đặt tay lên vai anh ta và hỏi có cần gì không, anh ta nói với tôi rằng vừa chia tay bạn gái, và đang cần tiền để mua ma túy”, Tough nói.
Nhận thấy tình cảnh đáng thương của người thanh niên, Tougher tiếp tục trò chuyện với anh ta mặc dù vẫn lo sợ cho sự an toàn của mình vì không biết kẻ trộm có vũ khí trong người hay không.
Người đàn ông lạ mặt đã rời khỏi hiện trường sau khi cầu xin Tougher không gọi cảnh sát.
Thanh niên này đã đánh cắp một máy lọc không khí, sạc thuốc lá, kính râm và dây sạc điện tử.
Cảnh sát địa phương tuần trước đã lấy dấu vân tay để lại trên các đồ vật trong ô tô của Tougher.
Ngôi nhà của Tougher đã bị trộm “viếng thăm” nhiều lần trong những năm gần đây và không ít lần trong số đó người đàn ông này đã đụng độ với các tên trộm.
|
Ngôi đền thờ Thần Chó ở Ấn Độ thu hút du khách Bên trong đền, hai bức tượng Thần Chó được chăm sóc và thờ cúng mỗi ngày. Chủ nhật, thứ hai và thứ ba là những ... |
|
Một đám cưới như mơ với các nhân vật đều bước ra từ cổ tích Một đám cưới giống như trong truyện cổ tích, cô dâu mặc váy công chúa Cindrella, mỗi vị khách mời đều khoác lên mình những ... |
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7 (09:28)
- Vũ khí tỷ USD của Mỹ 'chết yểu' trước vũ khí giá rẻ của Iran? (09:15)
- Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang với biến thể COVID-19 mới BA.3.2 (36 phút trước)
- Không chỉ tiết kiệm xăng dầu, người dân thay đổi cách dùng năng lượng mỗi ngày (48 phút trước)
- Từ 1/4, người dân có thể phản ánh lỗi vi phạm giao thông trên VNeID (56 phút trước)
- Mỹ muốn đạt thoả thuận hoà bình với Iran trước 6/4 (57 phút trước)
- Ông Trump cảnh báo phá hủy toàn bộ nhà máy năng lượng và giếng dầu Iran (1 giờ trước)
- Kinh tế toàn cầu sẽ ra sao nếu dòng năng lượng tiếp tục tắc nghẽn? (1 giờ trước)
- 160 trạm quan trắc bị can thiệp: Chuyên gia chỉ 'lỗ hổng chết người' tiếp tay sai phạm (1 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Malaysia: Xuân Son không đá chính? (1 giờ trước)