Ăn - Chơi
14/12/2017 02:00Phát hiện thêm 58 hang động mới ở Phong Nha
Sáng 13/12, ông Lê Thanh Tịnh - Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha Kẻ Bàng, cho hay vườn vừa thống kê danh sách 58 hang động mới tại vùng lõi và vùng đệm vườn. Trong đó, một số hang kích thước lớn, có giá trị.
Nhân viên VQG đã khảo sát một số hang, và thời gian tới sẽ khảo sát phần còn lại.
Một số hang mất hai đến ba ngày đường rừng để tiếp cận. Nhiều hang có sương mù, hơi nước lạnh bốc ra từ cửa hang nên người dân không dám tự khám phá; nhiều hang phát hiện vỏ đạn, có sân khấu biểu diễn văn nghệ, được cho là từng sử dụng trong chiến tranh.
Ông Tịnh nói sau khi khảo sát sơ bộ sẽ chuyển danh sách này cho các chuyên gia Hiệp hội hang động hoàng gia Anh để khảo sát kỹ hơn, do họ có chuyên môn và dụng cụ.
Quảng Bình hiện có hơn 350 hang động được phát hiện trong 25 năm qua. Trong đó, hơn 30 hang được đưa vào khai thác du lịch, một số hang nổi tiếng như Sơn Đoòng và hang Én, lớn thứ nhất và ba thế giới.
Theo ông Howard Limbert, chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, VQG Phong Nha Kẻ Bàng còn rất nhiều hang động chưa được khám phá.
- Có cần súc bình xăng hay điều chỉnh động cơ trước khi chuyển sang dùng xăng E10? (11:01)
- Ngày Quốc tế Thiếu nhi ra đời năm nào? (1 giờ trước)
- Tài khoản Facebook của thanh thiếu niên sẽ lọc nội dung như phim 13+ (1 giờ trước)
- Liên hợp quốc cảnh báo Trái Đất 5 năm tới nóng kỷ lục (1 giờ trước)
- Kiệt sức, rối loạn lo âu vì hơn 40 nhóm chat công việc ‘hành hạ’ 24/7 (2 giờ trước)
- Nữ thủ khoa AI Bách khoa và triết lý 'tờ giấy trắng' gây bão mạng (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 1/6: Tiếp tục đi ngang (2 giờ trước)
- Sáng nay, thí sinh Hà Nội bước vào bài thi chuyên lớp 10 (3 giờ trước)
- Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026 (3 giờ trước)
- Xăng E10 bắt đầu thay thế xăng khoáng, bán đại trà toàn quốc từ hôm nay (3 giờ trước)